Hơn 99% cửa hàng bán lẻ xăng dầu đã phát hành hóa đơn điện tử

P.Chinh 02/04/2024 11:03

Đến ngày 31/3/2024, toàn quốc đã có 99,94% cửa hàng bán lẻ xăng dầu thực hiện phát hành hóa đơn điện tử (HĐĐT) từng lần bán hàng.

Theo thông tin vừa được Tổng cục Thuế công bố, đến ngày 31/3/2024, toàn quốc đã có 99,94% cửa hàng bán lẻ xăng dầu thực hiện phát hành hoa đơn điện tử (HĐĐT) từng lần bán hàng.

Căn cứ Luật Quản lý thuế và Nghị định số 123/2020/NĐ-CP đối với quy định về HĐĐT của hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và các địa phương đã có nhiều văn bản chỉ đạo cơ quan thuế các cấp phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành sát sao, quyết liệt thực hiện xuất HĐĐT sau mỗi lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu.

Hơn 99% cửa hàng bán lẻ xăng dầu đã phát hành hóa đơn điện tử- Ảnh 2.
Số ít cửa hàng còn lại (chiếm tỷ lệ 0,06%) chưa thực hiện phát hành HĐĐT nằm rải rác ở các vùng xa hoặc ven biển có hạ tầng cơ sở còn khó khăn.
Thống kê đến ngày 31/3/2024, toàn quốc đã có 15.925 cửa hàng bán lẻ xăng dầu thực hiện phát hành HĐĐT từng lần bán hàng, ước đạt 99,94% cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Số ít cửa hàng còn lại (chiếm tỷ lệ 0,06%) chưa thực hiện phát hành HĐĐT từng lần bán hàng do các cửa hàng này nằm rải rác ở các vùng xa hoặc ven biển có hạ tầng cơ sở còn khó khăn trong thực hiện áp dụng HĐĐT.Được biết, triển khai ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế, cơ quan thuế các cấp đã tập trung tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố quyết liệt chỉ đạo các sở, ban, ngành tại địa phương tích cực phối hợp với cơ quan thuế, đồng thời sát sao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị chức năng của Cục Thuế tích cực bám sát tiến độ hỗ trợ các thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn triển khai HĐĐT theo từng lần bán hàng tại từng cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu.

Xem thêm video đang được quan tâm


(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Hơn 99% cửa hàng bán lẻ xăng dầu đã phát hành hóa đơn điện tử
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO