HOT: Thêm 1 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Chủ nhật, 25/07/2021, 15:15 GMT+7

Thông tin được Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế trao đổi với báo chí.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế, cho biết tỉnh này có một thí sinh tại tỉnh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Ngữ Văn. Cán bộ chấm thi đã đưa ra chấm tập thể để đảm bảo kết quả điểm 10 môn Ngữ văn là chính xác, khách quan.

Theo chia sẻ của Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế, ngoài điểm 10, môn tự luận của thí sinh tại tỉnh cũng có điểm trên 9. Tuy nhiên, số lượng bài thi đạt điểm cao (từ 8 trở lên) ít. Phổ điểm môn Ngữ văn của Thừa Thiên - Huế khoảng 6,5-7 điểm. Bên cạnh điểm 10 tuyệt đối thì tỉnh cũng ghi nhận trường hợp thí sinh bị điểm liệt môn Ngữ văn, tức đạt từ 1 điểm trở xuống. 

HOT: Thêm 1 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Văn tốt nghiệp  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Được biết, trước nam sinh ở Thừa Thiên Huế, một nam sinh khác ở Quảng Nam cũng đạt điểm 10 tuyệt đối môn Ngữ Văn. Đó là em Đặng Văn Quang (xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), học sinh chuyên Văn Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Hội An. Trong bài thi Ngữ Văn, Quang làm 8 trang giấy.

Nói về kết quả thi xuất sắc của mình, Quang cho hay: "Khi thi xong, tuy không dám chắc rằng sẽ được điểm 10 nhưng em cảm thấy bài làm của mình khá trọn vẹn. Ba năm qua em tham gia khá nhiều cuộc thi lớn nhỏ, khi biết tin được điểm 10, nhìn lại hành trình mà mình đã nỗ lực, em cảm thấy những cố gắng thực sự rất đáng giá".

Theo dự kiến, điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 sẽ được công bố vào 0h00 ngày 26/7. 

=> Xem thông tin về CÁCH TÍNH ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP TẠI ĐÂY.

=> Xem thông tin về PHÚC KHẢO KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP TẠI ĐÂY.

=> Xem ĐIỂM CHUẨN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC NĂM 2021 của các trường TẠI ĐÂY.

=> Xem các trường đã công bố DANH SÁCH TRÚNG TUYỂN TẠI ĐÂY.

=> Xem thông tin về CÁCH TRA CỨU ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP TẠI ĐÂY.

Thanh Hương