Hữu Lũng, Lạng Sơn: Trưởng công an xã bị cắn trọng thương

Thứ 4, 01/11/2017, 10:05 GMT+7

PLBĐ - Ngăn cản gã đàn ông nát rượu hành hung vợ, trưởng công an xã bị đối tượng này cắn trọng thương.

Theo điều tra ban đầu,Hứa Văn Khải (57 tuổi, ngụ xã Tân Lập, huyện Hữu Lũng) là kẻ nát rượu, thường xuyên say xỉn, về nhà hành hung vợ là bà Long Thị Ng. (57 tuổi). Vài ngày trước, Khải đã đánh, đuổi vợ ra khỏi nhà khiến bà Ng. phải báo Công an xã Tân Lập.

Được biết trước khi gây án vài ngày, Khải đã đánh, đuổi bà Ng ra khỏi nhà. Do vậy, bà Ng đã báo chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, anh Hoàng Văn Phong - Trưởng Công an xã Tân Lập - xuống hiện trường hòa giải, khuyên can.

khai
Đối tượng Khải đã cắn trọng thương một trưởng côn an xã. Ảnh CAND

Tuy nhiên, đối tượng Khải không những không hợp tác mà còn có hành vi chống đối, lao vào cắn vào lưng, vai làm anh Phong bị thương.

Trước đó, đối tượng Khải từng có một tiền án về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đã khởi tố Hứa Văn Khải về hành vi chống người thi hành công vụ.

Vụ việc tương tự, khi công an xã bị đối tượng say xỉn hành hung, trước đó công an xã Quý Hoà nhận được tin báo đối tượng Bùi Văn Việt (thường trú tại xóm Khả 2, xã Quý Hòa, đã có tiền án, tiền sự) say rượu và vác dao sang nhà ông Bùi Văn Dín (bố vợ Việt, trú tại xóm Khả 1) gây sự đòi giết người, đốt nhà vì vợ của Việt gửi con sang đây.

Ngay sau khi nhận được tin báo, ban Công an xã Quý Hoà đã cử 2 công an viên là anh Bùi Văn Vực và Bùi Văn Vận đến hiện trường để giải quyết vụ việc. Khi tới hiện trường, 2 công an viên này liền đến can ngăn nhưng Việt tiếp tục gây rối nên đã mời hắn ta lên nhà văn hóa của xóm Khả 1 để giải quyết.

Trên đường đi, Việt vẫn lăm lăm con dao trên tay. Sau đó, 2 công an viên này bất ngờ bị Việt chém nhiều nhát gây thương tích. Gây án xong, đối tượng chạy trốn vào vườn cỏ và đã bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ngay lập tức, 2 công an viên được đưa đi cấp cứu tại trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn.

PV