iPhone 12 mini dính lỗi màn hình khóa, cộng đồng quốc tế hoang mang trên nhiều diễn đàn Apple, MacRumors, Reddit

Thứ 2, 16/11/2020, 08:13 GMT+7

Sự cố này xuất hiện khi màn hình iPhone 12 mini đang trong trạng thái khóa, người dùng không thể bật camera, đèn pin hay vuốt lên để vào màn hình chính.

Cách đây vài giờ, trên các diễn đàn công nghệ nổi tiếng như Reddit, Macrumors và đặc biệt là Thảo luận Apple, đang xôn xao về hiện tượng iPhone 12 mini gặp phải vấn đề về lỗi kỹ thuật. Cụ thể là, trong một số trường hợp, màn hình của iPhone 12 mini không phản hồi với các thao tác chạm khi trong trạng thái khóa.

iPhone 12 mini dính lỗi màn hình khóa, cộng đồng quốc tế hoang mang trên nhiều diễn đàn Apple, MacRumors, Reddit - Ảnh 1.

"Hôm nay, tôi nhận được chiếc iPhone 12 mini của mình, hí hửng đến Bestbuy để chọn miếng dán bảo vệ. Sau khi lắp miếng dán bảo vệ màn hình, tôi liền đặt điện thoại vào ốp Silicone MagSafe. Mọi thứ có vẻ ổn cho đến khi, tôi nhận ra, màn hình cảm ứng không phản hồi giống như khi chạm lúc ban đầu. Tôi đã thử bằng cách bỏ ốp lưng đi, màn hình làm việc bình thường. Lúc đó, tôi nghĩ là do ốp lưng có vấn đề. Chị gái tôi cũng nhận được iPhone 12 mini và chúng tôi cũng thử lắp vỏ MagSafe vào điện thoại của chị ấy, nhưng vấn đề tôi gặp phải lại không xảy ra", người dùng Rastajafarian chia sẻ trên phần thảo luận về Apple.

Trên diễn đàn Reddit, dựa trên số lượng khiếu nại, vấn đề tương tự được khá nhiều người dùng vấp phải. Đáng chú ý là sau khi mở khóa thiết bị, màn hình phản hồi hoàn hảo với tất cả các lệnh.

"Tôi gặp phải sự cố với màn hình khóa, nó không phát hiện được các thao tác nhấn vào máy ảnh, đèn pin hoặc bất cứ thứ gì, Ngay sau khi nhận iPhone 12 mini, tôi liền cho đi dán miếng bảo vệ màn hình. Vấn đề của tôi là khi dán miếng đó xong, tôi cố gắng bật đèn pin hoặc phát/ tạm dừng nhạc, cảm ứng trên màn hình khóa chập chờn lúc được lúc không, trừ khi tôi nhấn rất nhẹ nhàng. Sau một hồi loay hoay mở khóa thành công, cảm ứng hoạt động bình thường. Sự cố chỉ này xảy ra, khi tôi sử dụng cả miếng bảo vệ màn hình lẫn ốp lưng. Nếu tôi chạm vào phần dẫn điện như vỏ hoặc khung ống kính máy ảnh, cảm ứng màn hình mới hoạt động", người dùng MacBainNO phản ánh.

iPhone 12 mini dính lỗi màn hình khóa, cộng đồng quốc tế hoang mang trên nhiều diễn đàn Apple, MacRumors, Reddit - Ảnh 2.

Có một giả định rằng, sự việc này liên quan đến phần mềm và sẽ được Apple khắc phục trong những bản cập nhật iOS sắp tới. Còn bây giờ, người dùng chỉ biết ngồi đó mà "chịu trận". Một số chỉ ra rằng, họ đã "vượt rào" bằng cách kết nối cáp sạc với iPhone 12 mini hoặc sử dụng điện thoại không bọc ốp. Tuy nhiên, sau một thời gian, cảm ứng màn hình lại vào trạng thái không ổn định.

Cho đến nay, cộng đồng người dùng vẫn chưa tìm giải pháp chung để khắc phục. Ngay cả, Táo khuyết vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào về lỗi trên.

Theo: Reddit, Macrumors, Apple

iPhone 12 mini dính lỗi màn hình khóa, cộng đồng quốc tế hoang mang trên nhiều diễn đàn Apple, MacRumors, Reddit - Ảnh 3.
Ivan Lê