Khác hẳn chủ shop vụ chiếc váy 160k, chủ quán lẩu ở Hải Phòng "trị" khách ăn quỵt bằng cách... review trừ nợ gây sốt MXH

Thứ 7, 04/12/2021, 22:06 GMT+7

Một người đàn ông đến quán ăn lẩu cá tầm no say rồi đứng dậy hồn nhiên đi về. Chủ quán bắt tại trận, quay clip và bắt người đàn ông này... review về quán lẩu để trừ nợ.

Vụ việc làm nhục, đánh đập nữ sinh 17 tuổi vì ăn trộm chiếc váy 160k ở Thanh Hóa chưa hết xôn xao thì mới đây, cộng đồng mạng lại tiếp tục chia sẻ 1 vụ bắt quả tang khách ăn quỵt tại Hải Phòng. 

Thế nhưng, cách hành xử của chủ quán lẩu này lại hoàn toàn khác so với đôi vợ chồng chủ shop thời trang ở Thanh Hóa.

Theo nội dung clip được chia sẻ, một thanh niên đến quán ăn lẩu cá tầm và gọi thêm cả một chai rượu nhưng sau đó lại hồn nhiên đi về, không có tiền để trả.

Khách ăn quỵt tiền, quán xử ấm tình người, dân mạng khen tấm tắc

Chủ quán lẩu ''bắt tại trận'' và hỏi lý do không trả tiền, sau đó quay clip đề nghị ''vị khách đặc biệt'' review về món lẩu đã thưởng thức tại quán để... trừ nợ.

Trong đoạn clip, người đàn ông lắp bắp, khép nép trả lời người đàn ông đứng nói chuyện đối diện. Chủ quán hỏi:

"- Bây giờ ông ăn, ông cảm nhận đồ ăn thế nào

- Dạ ăn được ạ!

- Được thôi á? Nói thật ngon hay không ngon thì nói? Ăn lẩu cá tầm bao nhiêu ấy nhỉ?

- Dạ ngon, em ăn lẩu cá tầm 1 triệu.

- Bây giờ coi như tôi thuê ông review, ông quảng cáo cho quán, ông đọc đi: Hôm nay tôi ăn lúc 10h sáng quán Lẩu S.K ở Tô Hiệu...".

Người đàn ông răm rắp đọc lại theo lời chủ quán. Sau đó, người chủ quán cũng phân tích, khuyên nhủ người đàn ông không nên làm như vậy nữa: "Coi như hôm nay tôi không làm khó nữa. Bây giờ ông phải xem như nào, đi ăn quán khác phải cẩn thận, giờ người ta nhớ mặt ông rồi... Mà tốt nhất ông đừng nên làm như vậy nữa". 

Khác với hành xử làm nhục người khác của chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán lẩu Hải Phòng cho khách "review trừ nợ" gây sốt MXH - Ảnh 2.

Trong video, người đàn ông lắp bắp, khép nép trả lời người đàn ông đứng nói chuyện đối diện

Theo tìm hiểu, chủ quán lẩu tên là Phạm Văn Trường, 30 tuổi, đang kinh doanh tự do tại Hải Phòng

Theo nguồn tin đăng tải trên Infonet cho biết, người đàn ông ăn quỵt này tên Đ., nhà ở Hải Phòng. Cách đây 10 năm từng là DJ ở trên Hải Dương. Sau đó, anh bị một người phụ nữ lừa hết tiền nên anh bị bệnh về tâm lý, từ đó đến nay hành động không được bình thường nhưng nói chuyện rất lễ phép, người sạch sẽ. Ở xung quanh ai cũng biết và cảm thông. 

Sau khi vụ việc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, có một số đồng nghiệp cũ đã chủ động nhắn tin cho chủ quán và xin được trả lại số tiền mà anh ấy đã ăn. Và tất cả những quán nào mà anh ấy ăn không có tiền trả thì liên hệ lại.

Ngay khi câu chuyện đang chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Cũng là chủ quán nhưng cách hành xử của chủ shop thời trang Thanh Hóa và chủ quán lẩu Hải Phòng lại khác biệt hoàn toàn. Chính sự văn minh, ấm tình người của chủ nhân quán lẩu đã khiến dân mạng phải tấm tắc ngợi khen.

Hiện, câu chuyện anh chủ quán hành xử ấm tình người vẫn đang thu hút sự quan tâm rất lớn trên mạng xã hội.


Minh Khôi