Khánh Hòa: "Bị đơn" nói gì về việc bị tố cáo chiếm đoạt tiền đặt cọc mua đất?

Thứ 4, 29/12/2021, 14:44 GMT+7

PLBĐ - Trước hàng loạt thông tin cho rằng mình lừa đảo, chiếm đoạt tiền đặt cọc, bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1971, trú tại phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) đã cung cấp các nội dung đến Chuyên trang Pháp luật và Bạn đọc.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 1986 địa chỉ liên hệ tại phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) có Đơn tố giác bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1971, trú tại phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của mình trong quá trình mua đất ở thôn Thủy Triều, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Bên cạnh đơn tố giác, bà Trâm còn cung cấp Hợp đồng đặt cọc được lập ngày 18/10/2021 thể hiện nội dung bà Hồng đã nhận 5 tỉ đồng tiền cọc 4 thửa đất. Ngoài ra, trong Hợp đồng đặt cọc này còn thể hiện: "Vì lý do hai bên không đạt được thỏa thuận như ban đầu nên hai bên cùng ngưng giao dịch hợp đồng đặt cọc trên tinh thần tự nguyện và trong trạng thái tỉnh táo. Sau khi bàn bạc bên B (bà Hồng) đồng ý trả lại cho bên A (bà Trâm) số tiền 5.000.000.000 đồng đặt cọc ban đầu, và không bồi thường khoản nào.Thời gian trả tiền cọc theo ý nguyện của bên B là ngày 01/11/2021".

Sau khi tiếp nhận nội dung đơn thư của bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm, PV đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Hồng (người bị tố giác trong đơn) để tìm hiểu, xác minh thông tin. Trái ngược với nội dung bà Trâm cung cấp, bà Hồng cho rằng thông tin đó không chính xác nên ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của bà.

Khánh Hòa: "Bị đơn" nói gì về việc bị tố cáo chiếm đoạt tiền đặt cọc mua đất? - Ảnh 1.

Thông tin mà bà Hồng cung cấp cho Pháp luật và Bạn đọc về nội dung tố cáo của bà Trâm

Theo bà Hồng, giữa bà và bà Trâm không ký kết bất cứ hợp đồng đặt cọc nào. Bà chỉ giới thiệu cho bà Trâm về việc bà Doãn Thị Ngọc Linh đang có 4 thửa đất cần chuyện nhượng tại khu vực thôn Thủy Triều, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Còn lại, việc hoàn thiện giấy tờ pháp lý, giải thích tình trạng đất và ký hợp đồng đặt cọc là do bà Linh và bà Trâm thỏa thuận với nhau. Số tiền 5 tỉ đồng đặt cọc, bà Trâm đã chuyển vào tài khoản của bà Hồng vì giữa bà với bà Trâm có quan hệ thân thiết.

Tuy nhiên sau đó 2 bên (bà Linh và bà Trâm) không đạt được thỏa thuận mua bán nên bà Trâm đã yêu cầu bà Hồng hoàn lại tiền cọc đã chuyển trước đó. Bà Hồng đồng ý sẽ trao đổi với bà Linh trả lại nhưng phải có thời gian. Sau đó bà Trâm yêu cầu bà Hồng ký một văn bản, nội dung yêu cầu bà hoàn trả lại tiền cọc mà không yêu cầu bồi thường.

Về Hợp đồng đặt cọc ngày 18/10/2021 mà bà Trâm cung cấp, bà Hồng cho biết hợp đồng này thực chất là giả, được cắt ghép, in ấn và hợp thức từ các tài liệu khác nhau. "Nội dung thể hiện sự mâu thuẫn rất lớn đó là: Trong cùng 1 ngày (tức ngày 18/10/2021), trong một hợp đồng không thể vừa có nội dung ký kết thực hiện hợp đồng, vừa có nội dung ngưng thực hiện hợp đồng và hoàn trả lại tiền được. Đây là điểm mâu thuẫn lớn và nó làm lộ rõ ý đồ của người tố cáo, họ đã làm giả ra 3 trang đầu của Hợp đồng đặt cọc ngày 18/10/2021 để ghép vào với trang 4 của một văn bản khác".

Ngoài ra, bà Hồng còn nêu ra một số điểm "bất thường" trong bản Hợp đồng do bà Trâm cung cấp như: Không có thông tin về năm sinh, số chứng minh nhân dân, địa chỉ thường trú và đặc biệt là không có chữ ký nháy của bà Hồng ở các trang của Hợp đồng...

Những nội dung này, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin ở các bài viết sau.

PV