Khoảnh khắc gây sốc: Con vật tưởng hiền lành bỗng hung hãn quăng quật "nạn nhân" đến chết, nhân chứng chỉ có thể bất lực đứng nhìn

Thứ 4, 01/12/2021, 10:40 GMT+7

Đây là khoảnh khắc gây sốc khi một con ngựa giết chết một con cừu bằng động tác quăng quật đầy hung hãn.

Vào ngày 24/11 vừa qua, một tài khoản Reddit có tên u/Forgive_My_Cowardice đã đăng tải video gây sốc cho thấy cảnh tượng vô cùng hy hữu khi một con ngựa tấn công một con cừu với động tác hết sức man rợ khiến "nạn nhân" bị tê liệt, bất lực chịu đòn rồi chết trong đau đớn. Một người đàn ông chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng hoàn toàn không thể làm gì.

Đoạn video bắt đầu với cảnh một người đàn ông lùi lại phía sau với động tác cảnh giác khi thấy cảnh con ngựa hoang đang "nổi điên" nhảy chồm lên. Sau đó, con vật dùng miệng quặp con cừu đang bị thương nằm bệt dưới đất lên và quăng quật nó như để giải tỏa cơn giận.

Video khoảnh khắc gây sốc: Con vật tưởng hiền lành bỗng hung hãn quăng quật "nạn nhân" đến chết, người chứng kiến chỉ có thể bất lực đứng nhìn - Ảnh 1.

Một khoảnh khắc chưa từng thấy dù trong thế giới hoang dã khiến nhiều người kinh hãi.

Có thể thấy, con cừu bị thương rất nặng đến mức không còn sức phản kháng, đầu bê bết máu. Đến cuối video, con cừu vẫn không thể nhúc nhích khi con ngựa giẫm đạp xung quanh nó.

Sự việc diễn ra trong khoảng hơn 1 phút. Sau đó, trong một cú đòn "chốt hạ", con ngựa hung hãn lấy mạng chú cừu tội nghiệp.

Đoạn video đã thu hút sự chú ý của đông đảo thành viên diễn đàn Reddit vì cảnh tượng dường như chưa bao giờ xảy ra trong thế giới động vật. Nhiều người xem video xong bày tỏ sự kinh hãi: “Nó làm tôi quên mất rằng những con ngựa dũng mãnh như thế nào". 

"Nạn nhân" bị quăng quật như một món đồ.

Một người khác viết: “Mọi người đều biết phải tránh xa phần chân sau của loài ngựa vì sợ bị chúng đá, nhưng đứng phía trước mặt loài vật này thực sự mới là nguy hiểm nhất. Tôi đã thấy con ngựa của mình nâng một kiện cỏ khô nặng hơn 20kg và hất văng nó đi khi muốn kéo vài miếng cỏ ra để ăn".

Không rõ lý do vì sao con ngựa lại tấn công cừu như vậy. Nhưng theo tổ chức Xtra Pets, ngựa tấn công động vật khác là điều vô cùng hiếm gặp. "Ngựa thường là loài động vật tốt bụng và hiền lành, tuy nhiên, chúng có xu hướng trở nên nguy hiểm trong nhiều trường hợp khác nhau", trang web của tổ chức này cho biết. "Hơn nữa, có sự khác biệt giữa ngựa nhà và ngựa hoang. Mặc dù hiếm khi xảy ra, nhưng khả năng ngựa tấn công người hoặc động vật là do một chứng rối loạn về thần kinh".

Video khoảnh khắc gây sốc: Con vật tưởng hiền lành bỗng hung hãn quăng quật "nạn nhân" đến chết, người chứng kiến chỉ có thể bất lực đứng nhìn - Ảnh 3.

Đây không phải là lần đầu tiên một con vật vốn nổi tiếng hiền lành đột nhiên "nổi điên" tấn công một con vật khác. Vào tháng 10 vừa qua, một con voi mẹ đã giết chết một con cá sấu sau khi con thú đe dọa tấn công voi con. Con voi lớn đã giẫm chết con cá sấu một cách thô bạo trước sự chứng kiến của một nhóm thợ săn ở Zambia.

Nguồn: The Sun

L.T