Khởi tố 2 đối tượng liên quan vụ nổ súng trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang

Thứ 2, 16/05/2022, 17:07 GMT+7

Cơ quan công an xác định Trần Võ Công Minh là đối tượng nổ súng, gây thương tích cho Trần Minh Trí trước cổng trụ sở TAND tỉnh Tiền Giang.

Thông tin trên Người lao động ngày 16/5, VKSND tỉnh Tiền Giang đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Võ Công Minh (SN 1999) và Trần Minh Trí (SN 2000) - cùng ngụ xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang - về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Khởi tố 2 đối tượng liên quan vụ nổ súng trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang - Ảnh 1.

Các đối tượng tham gia gây rối trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang. Ảnh cắt từ clip

Theo kết quả điều tra, khoảng 11h10’ ngày 12/5, sau khi TAND tỉnh Tiền Giang tuyên án vụ án giết người xảy ra ngày 17/3/2021 tại quán karaoke X.O thì bị cáo Thạch Trung Nghĩa (SN 1997, ngụ P.9, TP Mỹ Tho, được tại ngoại trong vụ án) bước ra trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang.

Bất ngờ, có một nhóm khoảng 5 thanh niên chặn xe vây đánh Nghĩa. Lập tức, một nhóm khác khoảng 8 người chạy đến đánh lại nhóm 5 thanh niên này để giải thoát cho Nghĩa.

Trong lúc đánh nhau, một người trong nhóm giải vây cho Nghĩa móc súng bắn vào nhóm tấn công Nghĩa. Sau khi nổ súng, cả nhóm bỏ chạy khỏi hiện trường, Trần Minh Trí bị bắn trúng gây thương tích nhẹ.

Công an tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an TP Mỹ Tho khẩn trương xác minh, rà soát các đối tượng nghi vấn và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ.

Kết quả, công an triệu tập, mời làm việc 15 đối tượng có liên quan. Trong đó, xác định đối tượng Trần Võ Công Minh là đối tượng sử dụng súng bắn đạn cao su bắn một phát trúng vào Trần Minh Trí gây thương tích và cùng các đối tượng khác tham gia gây rối trong vụ việc.

Tại cơ quan Công an, Minh khai nhận thực hiện hành vi phạm tội và tự nguyện giao nộp 1 khẩu súng cho cơ quan công an. Ngoài ra, Minh còn khai nhận sau khi gây án xong, Minh còn cất giấu 2 khẩu súng khác dạng Rulo bắn đạn cao su ở sân vận động bóng đá thuộc ấp Bình Hòa, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Cơ quan công an đã tiến hành thu giữ 2 khẩu súng trên và 14 viên đạn. Đồng thời, test nhanh ma túy các đối tượng. Kết quả có 3 đối tượng dương tính với chất ma túy.


Song Nhi