Khởi tố, bắt 2 cán bộ Công an

16/05/2024 09:28

Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao bắt giữ hai đối tượng là cán bộ Công an xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai để điều tra về tội "không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội".

Dẫn nguồn tin từ Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, báo Bảo vệ Pháp luật cho biết, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã bắt giữ hai đối tượng là cán bộ Công an xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai để điều tra về tội "không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội".

Theo đó, hai đối tượng là Bùi Vĩnh Hoan (34 tuổi), thượng úy và Phan Đăng Quyết (33 tuổi), trung úy, nguyên cán bộ Công an xã Bình Sơn) bị khởi tố về tội "không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội".

Quá trình điều tra cho thấy, trong quá trình kiểm tra, thanh tra một số hồ sơ vụ án mà Công an huyện Long Thành thụ lý nhiều năm, cơ quan chức năng phát hiện có một hồ sơ vụ án tại xã Bình Sơn (vào năm 2020) có dấu hiệu không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội.

Sau khi thẩm tra, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao xác định, toàn bộ quy trình xử lý vụ án này và có căn cứ xác định những cán bộ nêu trên đã không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Khởi tố, bắt 2 cán bộ Công an
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO