Khởi tố đối tượng cho vay nặng lãi tại quận Bắc Từ Liêm

31/10/2023 10:51

Từ tháng 6/2023 đến nay, Khang đã cho 10 người vay lãi nặng, tổng số tiền thu lợi bất chính được làm rõ là hơn 134 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Khang (SN 1958, trú tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm) về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng tại quận Bắc Từ Liêm - Ảnh 1.

Hành vi cho vay nặng lãi là vi phạm pháp luật (ảnh minh họa)

Tại cơ quan điều tra, Khang khai nhận thường xuyên cho những người trong chợ Xuân Đỉnh vay tiền dưới hình thức bốc bát họ với tỷ lệ là "10 ăn 8" tương đương mức lãi suất 146%/năm. Theo đó, khi vay bát họ 10 triệu đồng thì khách vay cầm về 8 triệu đồng tương đương 80% số tiền vay; đối tượng sẽ thu tiền lãi ngay thời điểm vay tiền là 2 triệu đồng tương đương 20% số tiền vay.

Từ tháng 6/2023 đến nay, đối tượng đã cho 10 người vay lãi nặng. Tổng số tiền thu lợi bất chính từ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự của đối tượng được làm rõ là hơn 134 triệu đồng.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Khang, cơ quan Công an đã thu giữ các loại giấy vay tiền, hợp đồng đặt cọc, sổ sách các loại về việc cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Khởi tố đối tượng cho vay nặng lãi tại quận Bắc Từ Liêm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO