Khởi tố Giám đốc và kế toán công ty mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng

Khánh Tâm - Hùng Dương 15/06/2024 10:56

Trong khoảng thời gian từ giữa năm 2022 đến giữa năm 2023, thông qua các đối tượng quen biết, Trần Thị Phượng đã mua 81 hoá đơn với tổng giá trị hàng hóa ghi trên hóa đơn trước thuế là gần 30 tỷ đồng; Sau đó bán lại, thu lợi bất chính số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng…

Ngày 14/6, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Phượng (SN 1983) trú tại TP Vinh - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Chính Uy về tội mua bán trái phép hóa đơn
giá trị gia tăng. Ngoài Phượng, cơ quan Công an cũng khởi tố kế toán của Công ty này về tội tương tự.Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Nghi Lộc phát hiện trên địa bàn có một số đối tượng thành lập các công ty để thực hiện hành vi mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng nhằm thu lợi bất chính.Để đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật này, Công an huyện Nghi Lộc đã báo cáo Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An xác lập chuyên án đấu tranh. Sau một thời gian thu thập thông tin, tài liệu, ngày 10/6, Công an huyện Nghi Lộc phá chuyên án, triệt xóa đường dây mua bán trái phép hóa đơn do Trần Thị Phượng cầm đầu.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào năm 2021, Trần Thị Phượng đã thành lập Công ty TNHH thương mại và xây dựng Chính Uy, trụ sở tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An với mục đích mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng nhằm thu lợi bất chính.

Cơ quan Công an làm việc với Trần Thị Phượng.
Cơ quan Công an làm việc với Trần Thị Phượng.
Trong khoảng thời gian từ giữa năm 2022 đến giữa năm 2023, thông qua các đối tượng quen biết, Trần Thị Phượng đã mua 81 hóa đơn giá trị gia tăng với tổng giá trị hàng hóa ghi trên hóa đơn trước thuế là gần 30 tỷ đồng.Mục đích của việc này là để kê khai, khấu trừ thuế và hợp thức hóa hàng hóa, dịch vụ đầu vào của công ty Chính Uy. Sau đó, các hóa đơn này được bán cho các công ty khác mà không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo cho các cá nhân, công ty, tổ chức trong và ngoài địa bàn tỉnh Nghệ An. Qua đó, đã thu lợi bất chính số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.Hiện, Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Khởi tố Giám đốc và kế toán công ty mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO