Khởi tố kẻ ngáo đá cướp xe cứu thương gây náo loạn ở Cần Thơ

Thứ 6, 24/06/2022, 22:48 GMT+7

PLBĐ - Kẻ ngáo cướp xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ rồi lái ra nhiều tuyến đường, tông vào ô tô cảnh sát vừa bị khởi tố để điều tra về nhiều hành vi.

Chiều 24/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lâm Hoàng Nhu (37 tuổi, quê tỉnh Bình Phước) điều tra về nhiều hành vi. Cụ thể, các hành vi bao gồm: "Cướp tài sản", "Hủy hoại, cố ý làm hư hỏng tài sản", "Gây rối trật tự công cộng" và “Chống người thi hành công vụ".

Khởi tố kẻ ngáo đá cướp xe cứu thương gây náo loạn ở Cần Thơ - Ảnh 1.

Lâm Hoàng Nhu tại cơ quan công an.

Theo kết quả điều tra, Nhu đãcó tiền án về tội trộm cắp tài sản và đã chấp hành xong án phạt tù vào tháng 3/2019. Tháng 3/2021, Nhu bị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Ngày 9/6/2022, Nhu chấp hành xong quyết định và được mẹ ruột từ tỉnh Bình Phước đến đón về. Trên đường về, Nhu và mẹ ruột đến quận Ninh Kiều thăm người thân, sau đó cả hai đến tỉnh Hậu Giang ở nhờ nhà người quen vài ngày.

Ngày 13/6, Nhu điện thoại và cự cãi với anh họ nên mẹ ruột la rầy. Nhu bực tức rời nhà người thân ở Hậu Giang và đến quận Ninh Kiều mua ma túy để sử dụng.

Trưa 15/6, Nhu vào Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, sau đó đến siêu thị gần cửa B của bệnh viện. Nhu cầm theo miếng gạch hình tam giác, mắt trợn trắng có biểu hiện say ma túy (ngáo đá) và nói lớn tiếng khiến nhân viên hoảng sợ.

Nhu lấy 3 con dao trong siêu thị và liên tục nói lớn tiếng rồi lấy bánh, kẹo, nước ngọt bỏ thau nhựa, ôm ra khỏi siêu thị. Nhu cầm dao đi lòng vòng quanh xe cứu thương đang đậu trong khuôn viên của bệnh viện. Nhận tin báo, công an đến hiện trường, thuyết phục Nhu bỏ dao xuống nhưng đối tượng vẫn lớn tiếng la lối.

Sau đó, Nhu nhảy lên xe cứu thương, nổ máy chạy trên đường nội bộ trong khuôn viên bệnh viện. Khi Nhu lái xe đến cổng C định chạy ra khỏi bệnh viện thì bị công an dùng phương tiện chặn lại. Nhu lái xe đâm thẳng vào xe Cảnh sát 113 nhiều lần rồi tông vào cửa rào inox cổng A của bệnh viện để chạy ra ngoài.

Khởi tố kẻ ngáo đá cướp xe cứu thương gây náo loạn ở Cần Thơ - Ảnh 2.

Xe cứu thương của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ bị hư hỏng nặng sau vụ việc. (Ảnh: M.A./Zing.vn)

Công an đã truy đuổi theo Nhu qua nhiều tuyến đường trên địa bàn quận Ninh Kiều. Sau đó, Nhu lái xe chạy về đến bệnh viện, va chạm vào chốt bảo vệ. Nhu để xe va quẹt vào một xe cứu thương khác của bệnh viện, rồi tông vào gốc cây phía trước cổng.

Lúc này, lực lượng làm nhiệm vụ đã nhanh chóng khống chế, tước dao trên tay của Nhu. Khi được đưa ra khỏi, Nhu vẫn trong tình trạng đang say ma túy và không tỉnh táo nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Kết quả xét nghiệm, trong nước tiểu và máu của Nhu có thành phần của ma túy tổng hợp gồm: Aphetamine (hồng phiến), Marijuana (cần sa) và Methamphetaimine (ma túy đá).

T.H (th)