Khởi tố người 'giữ hộ' xác hổ 160kg trong tủ đông lạnh

23/09/2021 17:11

Dù không hề quen biết nhưng Nguyễn Văn Chung vẫn cất giữ hộ cá thể "chúa sơn lâm" trong tủ đông lạnh để lấy 9 triệu đồng.

Chiều 23/9, lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Chung (SN 1979, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn) về tội "Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm".

Trước đó, ngày 16/9, Phòng Cảnh sát môi trường chủ trì phối hợp với Công an huyện Hương Sơn, Công an xã Sơn Lâm phát hiện tại phòng kho phía Tây Bắc cạnh nhà tắm của gia đình ông Nguyễn Văn Chung (SN 1979, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn) tàng trữ 1 cá thể động vật đông lạnh nghi là hổ có trọng lượng 160kg, 3 túi nilong bên trong đựng xương động vật không rõ hình dáng có trọng lượng 20kg, 1 bì xác rắn màu trắng bên trong đựng xương động vật trọng lượng 14kg.

Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Tĩnh đã thu giữ tang vật trên để trưng cầu giám định, phục vụ công tác điều tra.

Khởi tố người 'giữ hộ' xác hổ 160kg trong tủ đông lạnh - Ảnh 1.

Tủ lạnh chứa cá thể hổ bị đông cứng phát hiện tại nhà Nguyễn Văn Chung. (Ảnh: CAHT)

Quá trình điều tra, Chung khai nhận, khoảng tháng 12/2020, tình cờ gặp một người đàn ông tên Việt không rõ địa chỉ cụ thể làm nghề lái xe, tại một quán ăn xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn. Sau khi ăn uống xong Chung mời Việt về nhà chơi.

Nhận thấy nhà Chung là nơi kín đáo nên cho Việt gửi nhờ 1 tủ lạnh có đựng một số động vật để nấu cao, nếu sau này bán được thì sẽ trả tiền công cho Chung nhưng không nói cụ thể bao nhiêu.

Khoảng 10 ngày sau, Việt chở tủ lạnh đến để gửi tại nhà Nguyễn Văn Chung, khi mở tủ ra Chung phát hiện bên trong có 1 cá thể hổ và xương động vật nên không đồng ý. Sau đó, Việt bảo cứ yên tâm và đưa cho Chung 5 triệu đồng để thanh toán tiền điện, Chung đồng ý.

Vào khoảng tháng 2/2021 và tháng 4/2021, Việt đã đưa cho Chung thêm số tiền là 4 triệu đồng để trả công cho Chung. Đến ngày 16/9/2021 thì bị Cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ.

Theo VTC News

Nguồn: https://vtc.vn/khoi-to-nguoi-giu-ho-xac-ho-160-kg-trong-tu-dong-lanh-ar637952.html

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Khởi tố người 'giữ hộ' xác hổ 160kg trong tủ đông lạnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO