"Không ai dám chọc Cát Tường vì chọc là bị chửi, sợ lắm"

Thứ 3, 20/07/2021, 14:47 GMT+7

"Phải nói thẳng rằng, về nhan sắc, Cát Tường không đẹp bằng các bạn trong lớp nên tôi không để ý. Tuy nhiên, Cát Tường có một đặc điểm rất đặc biệt là cá tính" – Tiết Cương nói.

Vừa qua, diễn viên Tiết Cương đã livestream chia sẻ về mối quan hệ giữa mình với MC Cát Tường.

Về nhan sắc, Cát Tường không đẹp bằng các bạn trong lớp nên tôi không để ý

Tôi với Cát Tường biết nhau từ rất lâu rồi, nhưng là cả một quá trình để thân được đến bây giờ.

Không ai dám chọc Cát Tường vì chọc là bị chửi, sợ lắm - Ảnh 1.

Năm 1993, tôi vào trường Sân khấu 2 tại Cống Quỳnh (nay là trường Sân khấu Điện ảnh) học dự thính cùng Việt Hương, tới 1994 mới thi lại. Sau khi thi lại, chúng tôi học thầy Minh Nhí tới khi ra trường vào năm 1997.

Trường Sân khấu của tôi và Việt Hương học ngày đó chỉ dạy về ca kịch, kịch nói, cải lương… chứ không dạy về điện ảnh. Trong khi đó, Cát Tường lại đang học Điện ảnh ở Hải Thượng Lãn Ông, nên suốt những năm đầu chúng tôi không gặp nhau.

Mãi đến năm 1996, lớp Điện ảnh của Cát Tường chuyển về trường tôi học nên chúng tôi mới gặp nhau.

Lúc đó, có ba lớp về diễn xuất cùng học tại lầu một của trường. Lớp Cát Tường nằm đầu tiên rồi tới lớp tôi, cuối cùng là lớp Hoàng Mập, muốn vào lớp tôi thì phải đi qua lớp Cát Tường.

Vì là lớp điện ảnh nên các sinh viên trong lớp Cát Tường đẹp lắm, ai cũng đẹp, cả trai cả gái đều đẹp. Bên lớp Sân khấu của tôi con gái không được đẹp lắm, nên khi lớp Cát Tường qua học tạo sự tò mò cho đám con trai chúng tôi.

Không ai dám chọc Cát Tường vì chọc là bị chửi, sợ lắm - Ảnh 3.

Chúng tôi ngày đó mê gái đẹp lắm, nên cứ đi ngang qua lớp Cát Tường lại ngó vào tăm tia xem có em nào không. Trong lớp đó rất nhiều bạn nữ xinh đẹp.

Phải nói thẳng rằng, về nhan sắc, Cát Tường không đẹp bằng các bạn trong lớp nên tôi không để ý. Tuy nhiên, Cát Tường có một đặc điểm rất đặc biệt là cá tính.

Không dám chọc Cát Tường vì chọc là bị chửi, sợ lắm

Điều khiến tôi nhớ nhất về Cát Tường là năm đó mới 1996 thôi nhưng cô ấy đã dám mặc quần jean rách, áo thun trắng, nhìn ngầu lắm, như con trai.

Con trai chúng tôi lại chỉ thích mấy đứa con gái thùy mị, nết na thôi, còn Cát Tường cá tính mạnh quá nên thành thử ra không dám thích.

Chúng tôi đi qua lớp Cát Tường hay chọc ghẹo các bạn nữ, nhưng không ai dám chọc Cát Tường vì chọc là bị chửi, sợ lắm.

Không ai dám chọc Cát Tường vì chọc là bị chửi, sợ lắm - Ảnh 4.

Tuy nhiên, từ ngày đó Cát Tường đã rất nổi bật vì đóng nhiều clip ca nhạc, thậm chí nổi tiếng qua một số phim truyền hình đình đám, còn tôi chưa có gì.

Sau khi ra trường, tôi lập nhóm hài đi diễn, còn Cát Tường lại lập gia đình sớm rồi về Biên Hòa làm thẩm mỹ viện, nên anh em không còn gặp nhau nữa. Không hiểu sao Cát Tường khi ấy đang nổi tiếng như vậy lại chạy theo tiếng sét ái tình, không đi diễn nữa.

Sau khi ly hôn chồng và con lớn một chút, Cát Tường trở lại Sài Gòn diễn ở sân khấu 5B. Tôi khi ấy đang là kép đẹp ở sân khấu Phước Sang nên chúng tôi vẫn ít gặp nhau.

Bẵng đi một thời gian, tới năm 2012, chúng tôi vô tình diễn chung một bộ phim Chuyện làng bè. Trong phim, Cát Tường vào vai single mom còn tôi đóng vai thương lái gian xảo đi tán tỉnh cô ấy.

Không ai dám chọc Cát Tường vì chọc là bị chửi, sợ lắm - Ảnh 5.

Thời điểm ấy, tôi đã có xe hơi còn Cát Tường chưa có nên mỗi khi đi quay, cô ấy thường đi nhờ xe tôi nên có nhiều thời gian gần gũi, hiểu nhau hơn.

Tùng Ninh