Không những cho bạn gái đến 1,3 tỷ, nam thanh niên cướp ngân hàng ở Hải Phòng còn "bo" cho tài xế taxi số tiền không thể tin nổi

Thứ 2, 24/01/2022, 21:21 GMT+7

Sau khi cướp được hơn 3 tỷ đồng trong ngân hàng, Nguyễn Văn Nam đã thuê taxi để chạy trốn, sau đó, y đã chi số tiền khủng để "bo" cho tài xế.

Liên quan vụ thanh niên cướp ngân hàng 3 tỷ ở Hải Phòng gây xôn xao dư luận thời gian qua, mới đây qua điều tra thu nhập chứng cứ, công an đã xác định được tài xế taxi Nguyễn Văn Nam thuê để di chuyển. 

Theo đó, sau khi cướp 3 tỷ vào chiều ngày 7/1/2022, Nguyễn Văn Nam (SN 1998, trú xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải, Hải Phòng) đã lập tức thuê taxi để bỏ trốn. Đáng chú ý, Nam đã rất xông xênh "bo" cho tài xế số tiền khủng 136 triệu đồng.

Số tiền này bao gồm tiền đi lại và tiền "bo" thêm mà Nam gửi tài xế.

Vụ cướp ngân hàng 3 tỷ ở Hải Phòng: Tiết lộ số tiền tên cướp "bo" tài xế khi thuê taxi trốn chạy - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Nam khi bị bắt

Cụ thể, qua quá trình thu thập chứng cứ, các trinh sát công an xác định vào chiều ngày 7/1, anh H. (tài xế tư nhân) nhận được điện thoại của 1 vị khách (Nguyễn Văn Nam - PV) hỏi thuê xe.

Anh H. đồng ý và lái xe đến nhà tại xã Nghĩa Lộ để đón Nam. Lúc này, Nam mặc bộ quần áo màu đen, đội mũ lưỡi trai tối màu, đi giày ghi xám, đeo khẩu trang màu xám và đeo một ba-lô.

Theo chỉ dẫn của Nam, H. lái xe đến đoạn đường sau tòa nhà TD Plaza (quận Ngô Quyền, Hải Phòng). Nam bảo anh H. đi thẳng lên cầu vượt thuộc nút giao Tân Vũ (Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng) và ở đó đợi Nam.

Đến 3h30 chiều, tài xế taxi thấy Nam đi xe máy đến nhưng đã bỏ xe lại rồi mới lên xe. Khi được hỏi thì Nam cho biết bạn của mình sẽ đến lấy xe. Sau đó, Nam yêu cầu tài xế chở mình đi Vĩnh Phúc. Sau khi kết thúc chuyến đi, Nguyễn Văn Nam ‘hào phóng’ típ cho tài xế 136 triệu đồng.

Hiện tại tài xế taxi đã giao nộp cho cơ quan công an toàn bộ số tiền Nam đã cho là 136 triệu đồng.

Tùng Lâm