Nếu chưa biết cách chế biến ra món thịt vịt thế nào cho ngon, độc, lạ thì bạn xem ngay bài viết cách chế biến món vịt cháy tỏi của mẹ đảm Lee Hoa dưới đây nhé.
- 1 con vịt
- Gừng
- Hành tím
- Nước mắm
- Dầu hào
- Tương ớt
- Hạt nêm
- Hạt tiêu
- Ngũ vị hương
- Dầu hào
- Riềng, sả
Bước 1: Đầu tiên, bạn xát muối giấm, gừng với thịt vịt, sau đó rửa sạch rồi chặn sẵn miếng vừa ăn. Cũng có thể đem chần sơ với chút gừng và hành tím.
Bước 2: Bạn đem ướp thịt vịt với 3 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe dầu hào, 2 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu, 1/2 gói ngũ vị hương, 1 thìa phở dầu màu điều. Cùng 3 củ sả, 1 củ riềng nhỏ, 1 mẩu gừng xay nhỏ cùng 2 thìa phở nước lọc, để cả bã và nước ướp cùng thịt.
Bước 3: Sau khi ướp thịt vịt được 30 phút, bạn cho thêm 2 thìa phở bột chiên giòn trộn đều.
Bước 4: 3 củ tỏi to, bóc vỏ, thái lát, đem chiên vàng vừa tới, vớt tỏi để riêng. (Lưu ý, sau khi thái có thể đem tỏi đi ngâm với nước lọc pha chút giấm để hạn chế đắng từ tinh dầu tỏi và giúp tỏi giòn hơn, cũng như giữ được độ giòn lâu hơn).
Chiên đến khi màu tỏi vàng đều.
Bước 5: Cho vịt vào chao ngập dầu hoặc chiên không dầu nếu ngại dầu mỡ. Nhưng món này chao ngập dầu sẽ ngon hơn, đúng điệu.
Chiên thịt vịt vàng đều.
Bước 6: Hoàn thiện và thưởng thức