Kinh hoàng: Bình oxy bất ngờ bốc cháy, lao như tên lửa rồi phát nổ giữa phố

Thứ 6, 06/08/2021, 21:22 GMT+7

Đang thay van cho bình oxy để tiến hành cắt thế liệu thì chiếc bình bất ngờ bốc cháy và lao như tên bắn ra ngoài. Khoảnh khắc chiếc bình mang theo tia lửa lao như tên bắn khiến ai nấy không khỏi kinh sợ.

Những sự cố, tai nạn liên quan đến bình oxy vẫn thường xuyên xảy ra. Bởi nhiều lý do khách quan và chủ quan, những tai nạn này đã gây ra không ít thiệt hại nghiêm trọng cả về vật chất lẫn tính mạng con người. Và mới đây, thêm một tai nạn kinh hoàng từ vật dụng này đã xảy ra khiến nhiều người không khỏi ám ảnh, sợ hãi vì mức độ tàn phá, hậu quả gây nên quá kinh hoàng. 

Theo đó, sự cố này xảy ra vào khoảng 16h 43 phút ngày 5/8, tại một xưởng sắt vụn.

Bình oxy bay như tên lửa sau sự cố, gây tai nạn kinh hoàng

Vào thời điểm trên, khi một số người trong xưởng được cho là đang thay van cho bình oxy để tiến hành cắt thế liệu thì chiếc bình bất ngờ bốc cháy và lao như tên bắn ra ngoài. Đặc biệt thời điểm trước khi chiếc bình có dấu hiệu như phát nổ và lao đi có một người đang ngồi phía trên thân bình. 

Cảnh tượng khiến những người có mặt tại thời điểm đó không khỏi kinh sợ và vội vàng né tránh. 

Về phần chiếc bình, sau khi lao như tên lửa vào bờ tường đối diện, với sức công phá cực lớn khiến mọi vật xung quanh như nổ tung, bụi bay mù mịt. 

Kinh hoàng: Bình oxy bốc cháy, lao như tên lửa rồi phát nổ khiến người xem đứng tim  - Ảnh 2.

Chiếc bình oxy lao như tên lửa rồi phát nổ. Ảnh cắt từ clip.

Không biết sau tai nạn kinh hoàng người đàn ông ngồi trên thân bình có bị thương nặng hay không nhưng khoảnh khắc chiếc bình lao như tên bắn ra ngoài khiến người xem không khỏi kinh sợ. 

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. 

Được biết, tai nạn liên quan đến nổ bình oxy không còn hiếm gặp và không có dấu hiệu suy giảm, gây thiệt hại về sức khoẻ, tính mạng của mọi người. Rất nhiều những vụ tai nạn hết sức thương tâm do nổ bình oxy đã xảy ra, người mất mạng, người mất đi các bộ phận cơ thể...

Ngoài ra nhiều người cũng không khỏi thắc mắc về nguyên nhân vụ tai nạn kinh hoàng trên. 

Theo các chuyên gia, nguyên nhân của các vụ nổ bình khí oxy do các bình chứa khí không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn hoặc người sử dụng bình vượt quá thông số kỹ thuật do cơ quan kiểm định kỹ thuật an toàn cho phép đối với thiết bị…

Mặt khác, người vận hành các bình khí phải được huấn luyện và sát hạch đạt yêu cầu về kiến thức chuyên môn, quy trình kiểm tra an toàn vận hành thiết bị chịu áp lực và phải được người sử dụng lao động giao trách nhiệm bằng văn bản. 

Trong trường hợp này, địa điểm xảy ra sự việc là tiệm thu mua phế liệu, có lẽ những người làm việc tại đây chưa đảm bảo đủ kiến thức chuyên môn vận hành. 

Chưa kể, bình khí nén không được đặt trong, hoặc gần nơi ở, phải cách xa nguồn nhiệt ít nhất 5m, không đặt ở những nơi dễ cháy, nổ. Thế nhưng thời điểm xảy ra vụ việc, ngay gần bên cạnh chiếc bình vẫn có thiết bị hàn xì hoạt động, thậm chí tia lửa còn phát ra trên chính chiếc bình. 

Với những điều kiện không đảm bảo an toàn như vậy, rất dễ xảy ra tai nạn. 

Hiện đoạn clip vẫn đang được chia sẻ trên MXH và thu hút nhiều bình luận của người dùng mạng. 

HẠ VŨ