Ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội

Thứ 5, 09/06/2022, 11:51 GMT+7

PLBĐ - Ngày 08/6/2022, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội (Sở KH&ĐT Hà Nội), và Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia đã tổ chức Lễ ký kết Bản nghi nhớ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.

Dự lễ ký kết có lãnh đạo Sở KH&ĐT Hà Nội, Sở KH&CN Hà Nội, Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia và các đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp liên quan cùng dự.

Được biết, hai bên thực hiện theo Bản ghi nhớ hợp tác này trên cơ sở hợp tác toàn diện, bền vững, tin cậy, bình đẳng, cùng có lợi, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và quy định của mỗi Bên và tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Sự hợp tác được tiến hành thường xuyên theo kế hoạch và được điều chỉnh cho phù hợp nội dung, nhu cầu và năng lực của hai Bên trong từng giai đoạn.

Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội và Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia hợp tác trong các lĩnh vực thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội như: xây dựng các trung tâm ươm tạo, tổ chức hội thảo, bồi dưỡng, tư vấn pháp lý doanh nghiệp, chia sẻ, tham vấn kinh nghiệm thực tiễn, kết nối tới các doanh nghiệp tham dự các chương trình thực tế và các lĩnh vực khác.

Hỗ trợ doanh nghiệp thực sự hiệu quả để phát triển bền vững - Ảnh 1.

Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội và Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia hợp tác trong các lĩnh vực thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Đinh Việt Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia cho biết, bản ghi nhớ hợp tác này trên cơ sở hợp tác toàn diện, bền vững, tin cậy, bình đẳng, cùng có lợi, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và quy định của mỗi bên và tuân thủ pháp luật Việt Nam. Trong thời gian tới, sự hợp tác được tiến hành thường xuyên theo kế hoạch và được điều chỉnh cho phù hợp nội dung, nhu cầu và năng lực của hai bên trong từng giai đoạn. Mục tiêu hướng tới kết nối, hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển bền vững.

Tại lễ ký kết, GS.TS Đại tá Đinh Xuân Dũng, Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, thành viên tổ biên tập văn kiện đại hội, Chủ tịch hội đồng khoa học Trung tâm văn hóa đương đại, đánh giá cao sự hợp tác của hai đơn vị với những nội dung cụ thể thiết thực. Sự phối hợp hai bên chính là tìm ra từ thực tiễn của công tác khởi nghiệp, góp phần giúp cơ quan quản lý Nhà nước có những điều chỉnh phù hợp hỗ trợ tốt hơn cho những doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ông Lê Văn Quân, Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội nhấn mạnh: "Sau lễ ký kết là những mong mỏi làm sao hai bên hỗ trợ doanh nghiệp thực sự hiệu quả để phát triển bền vững. Trước mắt chính là hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội vượt qua những khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19. Lễ ký kết là khởi đầu nhưng hi vọng các nội dung cụ thể đề ra hai bên sẽ thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Hi vọng sự ký kết trên góp phần kết nối được cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp".

Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội có chức năng tham mưu giúp Giám đốc Sở các kế hoạch, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ và Thành phố; trực tiếp triển khai thực hiện hoạt động tư vấn, hỗ trợ, đào tạo và các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp khác, như: Tư vấn thủ tục đăng ký doanh nghiệp; Tư vấn thủ tục đầu tư trong nước, đầu tư nước ngoài; Hỗ trợ đào tạo cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; Hỗ trợ khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo; Hỗ trợ tư vấn viên, tư vấn chuyên sâu; Hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp ngành chế biến và đóng gói thực phẩm…

Mai Nguyên