Làm bánh theo cách dưới đây, nguyên liệu chính chỉ cần sữa đặc, bột bắp mà thơm ngon hết ý cho dịp Noel, năm mới

20/12/2023 19:01

GĐXH – Với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và mua đâu cũng có, cách làm bánh sữa ngon dưới đây xứng đáng để các bạn lưu ngay và bắt tay vào làm ngay để ăn và chiêu đãi mọi người nhé.

Bánh sữa làm loại bánh được rất nhiều người yêu thích vì độ béo và thơm ngon, vì thế, cách làm bánhsữa ngondưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm một công thức nữa vào cẩm nang làm bánh của mình nhé.

Cách làm bánh sữa ngon: Nguyên liệu cần có

Làm bánh theo cách dưới đây, nguyên liệu chính chỉ cần sữa đặc, bột bắp mà thơm ngon hết ý cho dịp Noel, năm mới - Ảnh 1.

Sữa đặc và bột bắp là 2 nguyên liệu chính, nhưng vẫn cần các nguyên phụ liệu dễ kiếm khác liệt kê phía dưới bạn nhé.

Sữa đặc: 1 lon

Bột bắp: 200 gram

Bơ lạt: 40 gram (đun chảy)

Đường trắng: ½ bát

Hạt kẹo bi màu sắc để trang trí: ½ bát (xem hình phía dưới)

Cách làm bánh sữa ngon: Hình ảnh hướng dẫn chi tiết

photo-1703059790640

Đầu tiên, bạn trút hết sữa đặc ra một bát tô to

photo-1703059791348

rồi đổ 200 gram bột bắp vào...

photo-1703059791906

... cho tiếp 40 gram bơ lạt đã đun chảy.

photo-1703059792500

Tiếp đó bạn dùng tay trộn và bóp thật đều

photo-1703059793085

Cho đến khi khối bột nhuyễn mịn như thế này

photo-1703059793596

Thì bạn dùng một mặt phẳng có thể là cây cán bột hoặc mặt thớt, dàn đều bột ra thành miếng vuông vức và dùng dao cắt thành từng miếng như hình hướng dẫn.

photo-1703059794186

Bạn lấy từng miếng vuông đã cắt này và vo tròn đều thành hình miếng bánh (có thể cho vào khuôn bánh để tạo hình đều hơn). Bạn lần lượt tạo hình cho đến hết rồi bỏ sang một bên.

photo-1703059794739

Sau đó, bạn lấy một bát tô khác để trút đường trắng và các viên kẹo bi nhỏ trang trí vào bát

photo-1703059795303

rồi trộn đều

photo-1703059795964

Và nhúng từng miếng bánh vào bát đường sao cho đường kính và kẹo bi trang trí bám đầy mặt bánh...

photo-1703059796495

... như hình hướng dẫn này. Cuối cùng, bạn cho tất cả các miếng bánh đã được phủ đường và kẹo bi vào khay nướng, cho vào lò nướng nướng ở 350oF trong vòng 25 phút.

photo-1703059797046

Thành phẩm bánh sữa khi ra khỏi lò nướng được như hình hướng dẫn này là đạt yêu cầu.

photo-1703059797580

Món bánh sữa này thơm ngon nức mũi.

Món bánh sữa nướng này khi ăn có vị bùi béo thơm ngọt, vẻ ngoài lại rất bắt mắt nên phù hợp để bày biện mỗi khi Giáng sinh hoặc Tết đến xuân về. Đặc biệt là trẻ em sẽ rất yêu thích vì độ bắt mắt và sắc màu rực rỡ của chúng. Các bạn hãy bắt tay vào thử ngay với cách làm bánh sữa ngon này nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

CÁC BÀI ĐỪNG BỎ LỠ KHÁC:

Theo giadinh.suckhoedoisong.vn
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/lam-banh-theo-cach-duoi-day-nguyen-lieu-chinh-chi-can-sua-dac-bot-bap-ma-thom-ngon-het-y-cho-dip-noel-nam-moi-172231220151429804.htm
Copy Link
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/lam-banh-theo-cach-duoi-day-nguyen-lieu-chinh-chi-can-sua-dac-bot-bap-ma-thom-ngon-het-y-cho-dip-noel-nam-moi-172231220151429804.htm
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Làm bánh theo cách dưới đây, nguyên liệu chính chỉ cần sữa đặc, bột bắp mà thơm ngon hết ý cho dịp Noel, năm mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO