Lâm Đồng: Tai nạn giao thông khiến một học sinh không qua khỏi, camera "tố" nhiều lỗi sai nghiêm trọng

Thứ 5, 12/05/2022, 15:02 GMT+7

Clip ghi lại toàn cảnh vụ tai nạn giao thông xảy ra sáng nay (12/5) tại Lâm Đồng đã khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt: "Ai đúng ai sai trong trường hợp này?"

Vụ việc được camera hành trình của một chiếc ô tô ghi lại tại một ngã tư đường. Lúc này, khi đèn tín hiệu vừa chuyển màu xanh, một em học sinh đi xe đạp điện đang chuẩn bị rẽ trái thì bất ngờ va chạm với một người đàn ông điều khiển xe máy exciter vượt lên từ phía sau.

Cú va chạm khá mạnh đã khiến em học sinh ngã lăn ra đường. Đúng lúc này, tài xế xe con có gắn camera hành trình đi tới, do không kịp thời xử lý nên đã tiếp tục đâm vào em học sinh đang nằm trên đường.

Lâm Đồng: Tai nạn giao thông khiến một học sinh không qua khỏi, camera "tố" nhiều lỗi sai nghiêm trọng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, hai cú va chạm liên tiếp đã khiến em học sinh tử vong tại chỗ. Được biết, em học sinh hiện đang học lớp 10 tại một trường THPT trên địa bàn.

Sau khi video được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều ý kiến tranh cãi về nguyên nhân vụ tai nạn đã được nổ ra, người thì cho rằng lỗi do tài xế xe máy, người lại dồn sự chỉ trích về phía tài xế ô tô:

Vừa xem video, từ lúc xe máy và xe đạp điện xảy ra va chạm đến lúc ô tô chèn qua khoảng 3 giây  nhưng ô tô không phanh. Xe ô tô chắc cũng không tập trung lái xe nên phản ứng chậm quá, đáng tiếc cho chủ xe và người bị nạn.

- Lỗi này là do tài xế ô tô 1 phần, thấy khoảng cách cũng đâu có gần đâu mà ko phanh kịp, 1 phần sai nữa là ông đi chạy xe exciter đi ẩu quá.

- Em học sinh cũng không quan sát kỹ, cộng với việc tài xế xe hơi thiếu tập trung mới dẫn đến kết cục đau lòng này.

Hiện, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tố Quyên