Không nhất thiết phải là các loại nguyên liệu đắt tiền, với cách làm đơn giản này, chị em có ngay món mứt khoai môn ngọt ngọt, bùi bùi vô cùng thơm ngon và độc đáo.
Vào những ngày cuối năm 2024, trong không khí lạnh buốt, ai ai cũng tất bật cho bữa tiệc Giáng sinh và chuẩn bị đón một mùa xuân 2025 Ất Tỵ sắp đến. Việc suy nghĩ sắm Tết trong thời gian này là điều các mẹ đảm ai ai cũng phải 'căng não' lo liệu. Ngoài các món ăn về cỗ mặn, việc nghĩ xem nên thực hiện món ăn gì vừa đảm bảo vừa độc đáo, ngon miệng, không ngán để đãi khách trong dịp Tết cũng là một việc khiến nhiều chị em phải đau đầu suy nghĩ.
Để giải quyết vấn đề nan giải này, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới quý độc giả 'bí kíp' làm món mứt khoai môn thơm ngon, chi phí thấp mà không lo 'đụng hàng'.
- 1 củ khoai môn
- Đường cát
- 1 chút muối
- 1 chút vani
- Dầu ăn
- Bước 1: Khoai môn đem rửa sạch rồi nạo bỏ phần vỏ, tiếp theo bạn rửa lại 1 lần nữa sau đó đem thái khoai thành từng thanh dài cỡ 1 ngón tay là vừa.
- Bước 2: Đặt nồi lên bếp và cho nhiều dầu sao cho khi chiên khoai vừa đủ ngập trong dầu là được. Đun cho dầu sôi thì bạn cho khoai môn vào chiên tới khi khoai vừa chín và cứng lại.
- Bước 3: Vớt khoai ra để cho ráo dầu rồi đặt khoai trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Bước 4: Bạn cho đường, 1 xíu muối vào chảo, thêm 1 chút nước đủ để ướt đường là được. Bật bếp và nấu cho nước đường sôi lên, đường tan hết.
- Bước 5: Tiếp theo bạn cho khoai môn vừa chiên vào cùng, đảo đều và sên lửa nhỏ vừa cho khoai ngấm nước đường. Thi thoảng đảo thật nhẹ nhàng để tránh bị nát khoai, khi nước đường keo lại và rút hết vào khoai thì cho vani vào cùng, đảo thêm vài phút nữa cho khoai khô ráo là tắt bếp. Tiếp tục đảo thật nhẹ nhàng để khoai khô ráo hoàn toàn và nhiệt trong chảo giảm hẳn mới thôi.
Trên đây là gợi ý cách làm món mứt khoai môn cực đơn giản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến độc giả. Hy vọng qua bài viết trên, các mẹ đảm sẽ thành công với công thức làm mứt khoai môn ngay từ lần đầu thực hiện.