Được làm từ hầu hết các nguyên liệu có lợi cho sức khỏe và làn da. Cho nên nếu chị em ăn mỗi tuần một bát thì công dụng còn hơn cả đắp 10 chiếc mặt nạ nhờ được dưỡng ẩm và chống lão hóa từ bên trong.
Bước vào những dịp thời tiết lạnh hoặc khi giao mùa, phụ nữ dễ bị thiếu khí huyết, nước da tái nhợt, xỉn màu. Tình trạng da khô, thiếu nước khiến nhiều chị em khốn khổ và tìm cách khắc phục. Dưới đây là món tráng miệng giúp bồi bổ khí huyết, vừa đẹp mắt, ngon miệng lại giúp dưỡng ẩm, làm đẹp da và chống lão hóa: Chè nấm tuyết trân châu hoa hồng.
Được làm từ hầu hết các nguyên liệu có lợi cho sức khỏe và làn da. Cho nên nếu chị em ăn mỗi tuần một bát thì công dụng còn hơn cả đắp 10 chiếc mặt nạ. Làn da của chị em sẽ cải thiện nhanh chóng nhờ được dưỡng ẩm và chống lão hóa từ bên trong.
Nấm tuyết (nấm trắng) rất giàu polysaccharide, các vitamin như A, B, C, E, chất đạm giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Nấm tuyết kích thích sự phát triển của tế bào, giúp chữa lành vết thương nhanh chóng, làm dịu và nhanh hết kích ứng. Nấm tuyết có công dụng làm đẹp da và giúp cho làn da luôn sáng mịn tươi tắn, ngăn chặn quá trình lão hóa hiệu quả, giúp làm mờ các nếp nhăn, mang lại làn da đẹp và tự tin hơn cho phái đẹp.
Hoa hồng có thể làm trắng và trẻ hóa làn da, ngăn ngừa nhiễm trùng huyết, giảm mỡ và giảm cân, làm dịu tinh thần, sảng khoái tinh thần, loại bỏ mùi hôi, cải thiện khả năng miễn dịch và còn có tác dụng chống oxy hóa.
Nguyên liệu chính của món trân châu hoa hồng là bột sắn dây. Nhờ hoạt tính của isoflavone nên bột sắn dây có khả năng trị nám và tàn nhang. Bên cạnh đó, hoạt chất isoflavone cũng có tác dụng điều hòa nội tiết tố, đồng thời chống lão hóa cho làn da, giúp làn da tươi trẻ, mịn màng. Đồng thời, hoạt chất này ức chế sự hình thành của sắc tố melanin, từ đó giúp giảm thâm nám, tàn nhang...
Nguyên liệu để làm món chè nấm tuyết trân châu hoa hồng
100gr bột sắn dây, lượng cánh hoa hồng vừa đủ, 10g nấm trắng, một ít hạt kỷ tử hoặc hoa mộc (tùy thích), 30-50g đường phèn, 800ml nước.
Cách làm món chè nấm tuyết trân châu hoa hồng
Bước 1: Nấm tuyết bạn rửa sạch dưới vòi nước sau đó cho vào âu nước ngâm từ 2-3 tiếng cho nở. Tiếp theo dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần gốc rồi xé thành các miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó rửa lại nấm với nước khoảng 2-3 lần cho thật sạch rồi để ráo.
Bước 2: Cho bột sắn dây vào tô, thêm lượng cánh hoa hồng thích hợp vào. Tiếp đó bạn dùng đũa trộn đều bột sắn dây và cánh hoa hồng vào. Tiếp theo bạn đun khoảng 60g nước sôi rồi đổ vào tô bột sắn dây và hoa hồng. Vừa đổ nước sôi, bạn vừa khuấy để nước sôi ngấm vào bột. Tiếp đó bạn nhào thành khối đồng nhất.
Lưu ý: Nếu cánh hoa hồng quá to, bạn có thể xé nhỏ hơn để khi trộn với bột làm trân châu sẽ dễ dàng, đẹp hơn.
Bướ 3: Sau khi đã nhào bột trân châu hoa hồng xong, bạn lấy từng lượng bột thích hợp vê thành viên tròn có kích thước bằng nhau (kích thước tùy theo sở thích của bạn). Tiếp đó, bạn đun sôi nước và thả các viên trân châu hoa hồng vừa nặn xong vào luộc. Khi các viên trân châu hoa hồng nổi lên mặt nước thì bạn vớt ra thả luôn vào âu nước đun sôi để nguội.
Bước 4: Cho 800ml nước vào nồi, thêm nấm tuyết, đường phèn và nấu trong khoảng 25 phút. Bạn lưu ý thường xuyên khuấy đều nấu tuyết trong quá trình nấu để dễ dàng tạo gel nấm cho món chè. Khi nấm tuyết gần chín thì bạn cho viên trân châu hoa hồng vào, khuấy đều và rắc hạt kỷ tử hoặc hoa mộc lên trang trí.
Lưu ý: Bạn cũng có thể thay thế đường phèn bằng đường nâu để nấu món chè này nhé!
Thành phẩm món chè nấm tuyết trân châu hoa hồng
Thời tiết những ngày lạnh hoặc khi giao mùa, các bạn hãy sắp xếp nấu món chè nấm tuyết trân châu hoa hồng vừa giúp làm đẹp da lại tốt cho sức khỏe gia đình mình. Đây là món tráng miệng vừa đẹp mắt lại ngon miệng dành cho chị em trong giai đoạn "đến tháng", hoặc người thiếu năng lượng, khí huyết và có nước da tái nhợt. Món chè thơm hương của hoa hồng tràn ngập. Và khi bạn cắn vào miếng trân châu thì kết cấu vừa mềm, dẻo lại dai dai kết hợp với vị ngọt của đường phèn rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và có làn da xinh đẹp, rạng ngời với món chè nấm tuyết trân châu hoa hồng nhé!