Làm quen được bạn gái xinh như mộng trên mạng chàng trai 27 tuổi chưa mảnh tình vắt vai "rụng rời chân tay" ngay lần gặp đầu tiên

Thứ 6, 26/05/2023, 06:35 GMT+7

Buổi gặp mặt trực tiếp đầu tiên của cả hai lại hóa thành buổi gặp cuối cùng.

Một chàng trai Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện tình yêu trên mạng của mình thu hút được nhiều sự chú ý. Theo đó, năm nay chàng trai 27 tuổi nhưng chưa mảnh tình vắt vai, có chăng là đôi ba lần cảm nắng bất chợt nhưng chẳng đâu vào đâu hết. Mãi cho tới gần đây, anh chàng tình cờ làm quen được một cô gái qua mạng nhờ trò comment dạo.

Trong quá trình từ khi nói chuyện làm quen đến lúc quyết định hẹn hò online, cả hai chủ động trao đổi ảnh cho nhau. Và chàng trai cảm thấy vô cùng may mắn vì bạn gái mình trông rất xinh xắn. Dù cô không long lanh hay ấn tượng tới độ như mỹ nhân nhưng cũng đủ dễ thương khiến anh chàng thấy tim mình đập thình thịch.

Thế nhưng, không biết ông trời muốn "chơi khăm" chàng trai hay thế nào mà buổi gặp mặt trực tiếp đầu tiên của cả hai lại hóa thành buổi gặp cuối cùng.

Anh chàng của chúng ta đã vô cùng thất vọng khi biết bạn gái mình không hề được như trong ảnh, trông kém sắc hơn hẳn với làn da ngăm đen, gương mặt nhợt nhạt, mắt bé...

Làm quen được bạn gái xinh như mộng trên mạng chàng trai 27 tuổi chưa mảnh tình vắt vai "rụng rời chân tay" ngay lần gặp đầu tiên - Ảnh 1.

Cô gái trong ảnh đăng trên mạng...

Làm quen được bạn gái xinh như mộng trên mạng chàng trai 27 tuổi chưa mảnh tình vắt vai "rụng rời chân tay" ngay lần gặp đầu tiên - Ảnh 2.

...và thực tế.

"Sau 27 năm ế chỏng chơ, tôi lại tiếp tục ế thêm rồi mọi người ạ", chàng trai than thở.

Câu chuyện dở khóc dở cười của chàng trai đã được cư dân mạng cho thêm vào list tuyển tập tai nạn vì hẹn hò qua mạng. Tuy nhiên, một số người cũng cho rằng chàng trai có vẻ hơi khó tính quá, bởi lẽ bạn gái anh trông không quá tệ như lời anh nói.

Bên cạnh đó, mọi người cũng đưa ra lời khuyên rằng vì biết yêu qua mạng nhiều rủi ro nên tất cả không nên kỳ vọng quá nhiều, cứ để mọi chuyện diễn ra bình thường thôi, biết đâu cái kết lại bất ngờ.

Sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội Facebook, Instagram, TikTok... đã giúp cho việc kết nối giữa mọi người trở nên dễ dàng hơn. Cá nhân người dùng dễ dàng trò chuyện, làm quen với người lạ và sẵn sàng thử cảm giác yêu qua mạng.

Yêu qua mạng là hình thức làm quen rồi bắt đầu mối quan hệ tình cảm làm quen, tìm hiểu thông qua mạng internet trước rồi mới gặp mặt trực tiếp sau. Cách trò chuyện này giúp nhiều người nhanh chóng tìm được một nửa của mình.

Tuy nhiên, hình thức yêu qua mạng cũng có những mặt trái, chẳng hạn như nhan sắc thật khác xa hoàn toàn với những hình ảnh được đăng tải. Thậm chí có trường hợp bị đối phương dùng lời lẽ khó nghe trong buổi gặp trực tiếp đầu tiên.

Ngay cả khi tiến đến hôn nhân nhờ yêu qua mạng thì cuộc hôn nhân ấy cũng dễ tan vỡ hơn so với các hình thức khác.

Làm quen được bạn gái xinh như mộng trên mạng chàng trai 27 tuổi chưa mảnh tình vắt vai "rụng rời chân tay" ngay lần gặp đầu tiên - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ: shutterstock

Nghiên cứu có tựa đề "Những người xa lạ: Tầm quan trọng của nguồn gốc mối quan hệ đối với hôn nhân", kết luận rằng 12% các cặp vợ chồng tìm thấy người bạn đời của mình trên mạng đã ly hôn trong vòng 3 năm đầu tiên. Con số này ở những cặp đôi quen nhau qua bạn bè chỉ là 2%.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Tổ chức Hôn nhân và công ty thăm dò ý kiến Savanta ComRes có trụ sở tại Anh. Các nhà khoa học đã thăm dò ý kiến trên 2.000 người trưởng thành từ 30 tuổi trở lên và kết hôn ít nhất 1 lần trong đời.

Kết quả cũng cho thấy, tỷ lệ ly hôn ở những cặp đôi quen nhau qua mạng tăng lên theo năm tháng. Sau 7 năm chung sống, khả năng ly hôn của một cặp vợ chồng quen nhau qua mạng tăng lên 17%, so với 10% ở những người gặp nhau qua bạn bè.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 8% các cặp vợ chồng từng gắn bó trong trường học và 7% các cặp vợ chồng gặp nhau tại nơi làm việc đã ly hôn trong vòng 3 năm đầu tiên.

Làm quen được bạn gái xinh như mộng trên mạng chàng trai 27 tuổi chưa mảnh tình vắt vai "rụng rời chân tay" ngay lần gặp đầu tiên - Ảnh 4.

Ảnh minh hoạ: shutterstock

"Những con số này thật đáng lo ngại khi các cặp đôi quen nhau qua mạng ngày càng phổ biến. Các cặp đôi kết hôn với tư cách là những người xa lạ", giám đốc nghiên cứu của Tổ chức Hôn nhân Harry Benson giải thích.

Ông Benson cho biết, nghiên cứu "mở ra suy đoán rằng trong những năm đầu của hôn nhân, những cặp vợ chồng gặp nhau theo cách này có thể thiếu kiến thức xã hội hoặc các mạng lưới hỗ trợ để đối phó với tất cả những thách thức mà họ phải đối mặt".

Tuy nhiên, ông Benson nhấn mạnh rằng, nghiên cứu không bài xích việc hẹn hò trực tuyến.

"Phát hiện của chúng tôi không làm suy yếu hoặc giảm bớt vai trò quan trọng của hẹn hò trực tuyến. Nhưng nó làm nổi bật những rủi ro và khó khăn khi làm quen với một người xa lạ, nơi các nguồn thông tin cơ bản, đáng tin cậy ít sẵn có hơn".

Trà hoa cúc và những tác dụng thần kỳ mà không phải ai cũng biết