Lê Dương Bảo Lâm: Dù chân tay tôi có tê liệt thì cái miệng vẫn phải hoạt động

Thứ 3, 28/09/2021, 07:15 GMT+7

"Dù thế nào tôi vẫn cứ phải nói nhiều, nói nữa vì đó là công việc, sự nghiệp của tôi. Dừng nói là sự nghiệp tôi cũng đứng lại luôn" – Lê Dương Bảo Lâm nói.

Lê Dương Bảo Lâm được biết đến là một diễn viên hài và streamer có tiếng nhờ khả năng hoạt ngôn của mình. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều người nổi tiếng khác, anh cũng gặp phải không ít sự cố và hứng chịu nhiều chỉ trích từ khán giả.

Mới đây, tại chương trình Tài tám tếu, Lê Dương Bảo Lâm đã chia sẻ quan điểm về người yêu kẻ ghét mình và lý do mình bị cấm livestream 3 ngày. Anh nói:

Lê Dương Bảo Lâm: Dù chân tay tôi có tê liệt thì cái miệng vẫn phải hoạt động - Ảnh 1.

Lê Dương Bảo Lâm

"Thời điểm hiện tại, tất cả các ngành nghề đều bị tê liệt hết, từ diễn viên, ca sĩ tới MC, nghệ sĩ không ai có công ăn việc làm.

Nhưng tôi là một người không chấp nhận số phận, không chịu để mình tê liệt. Dù chân tay tôi có tê liệt thì cái miệng vẫn phải hoạt động.

Chính vì thế, tôi phải đăng ký lên các app để livestream. Trong lúc tôi livestream như vậy, nhiều người thấy tôi duyên dáng, dễ thương quá thì chuyển khoản quà cho tôi.

Vì tôi nói quá nhiều mà thuật toán của những app đó không hiểu về tôi nên đánh giá sai. Tính tôi nói là phải nhấn nhá, lên giọng nhiều. Trong khi đó, người ta lại chuyển quà cho tôi nhiều, khiến tôi ngại phải từ chối.

App đó tưởng tôi cãi nhau nên chặn luôn. Tôi livestream 3 phút nó chặn tôi 3 ngày. Nhiều lần như vậy tôi chán luôn, chuyển qua app khác livestream.

Có người nói tôi nói quá nhiều, không chịu điều tiết âm lượng nên khiến người khác hiểu lầm, nhưng tôi không nghĩ như thế. Do cái app đó công thức hóa quá, không hiểu về thuật ngữ tôi nói.

Tôi nói chuyện, ai cũng bảo tôi cộc nhưng làm gì có chuyện đó, tôi làm sao mà phải cộc".

Tiếp đó, Lê Dương Bảo Lâm trải lòng về những scandal mình từng trải qua:

"Khi sinh ra chắc chắn phải có kẻ ghét người thương. Nhiệm vụ của tôi không phải sống để làm hài lòng tất cả mọi người. Tôi chỉ phục vụ một số người yêu mến tôi thôi, nghệ sĩ là làm dâu trăm họ, ai mà được tất cả đều quý mến.

Lê Dương Bảo Lâm: Dù chân tay tôi có tê liệt thì cái miệng vẫn phải hoạt động - Ảnh 3.

Không riêng nghệ sĩ, nghề nào cũng có tai nạn, trục trặc hết. Làm phụ hồ, đang bê gạch bị gạch rơi vào chân, đè vào người bị thương là bình thường.

Tôi đi diễn hài nhiều nên hiểu nỗi khổ của nghệ sĩ hài. Không ai diễn 100 buổi mà cả 100 buổi đều có duyên, cũng phải có những lúc mất duyên, vô duyên và bị khán giả chê.

Là người của công chúng, không nói thì không được mà nói nhiều quá đôi khi cũng bị lỡ lời, cái miệng chạy trước cái não. Cư dân mạng chỉ đợi có thế để bóc mẽ, chỉ trích nghệ sĩ chúng tôi.

Quan trọng là sau mỗi lần vấp ngã như thế, tôi phải biết đứng lên, biết suy nghĩ lại về những gì mình đã làm để sửa sai. Nhưng dù thế nào tôi vẫn cứ phải nói nhiều, nói nữa vì đó là công việc, sự nghiệp của tôi. Dừng nói là sự nghiệp tôi cũng đứng lại luôn.

Lê Dương Bảo Lâm: Dù chân tay tôi có tê liệt thì cái miệng vẫn phải hoạt động - Ảnh 4.

Triết lý sống của tôi là sai tới đâu sửa tới đó. Cuộc đời này chắc chắn ai cũng phải có va vấp, chỉ có điều là bản thân mình có biết sửa sai hay không thôi".

Tùng Ninh