Lễ khai mạc SEA Games 31: Bữa tiệc màu sắc rực rỡ, tiết mục công phu đầy đẳng cấp

Thứ 5, 12/05/2022, 20:42 GMT+7

Với thông điệp "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn - For a stronger South East Asia", lễ khai mạc SEA Games 31 đã chính thức bắt đầu tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Một bữa tiệc âm thanh, ánh sáng rực rỡ, hoành tráng đang được chủ nhà Việt Nam trình diễn trước bạn bè quốc tế.

Lễ khai mạc SEA Games 31: Bữa tiệc màu sắc rực rỡ, tiết mục công phu đầy đẳng cấp - Ảnh 1.

Lễ khai mạc SEA Games 31: Bữa tiệc màu sắc rực rỡ, tiết mục công phu đầy đẳng cấp - Ảnh 2.

Lễ khai mạc SEA Games 31: Bữa tiệc màu sắc rực rỡ, tiết mục công phu đầy đẳng cấp - Ảnh 3.

Sân vận động Mỹ Đình rực sáng trước giờ G.

Lễ khai mạc SEA Games 31: Bữa tiệc màu sắc rực rỡ, tiết mục công phu đầy đẳng cấp - Ảnh 4.

Mở đầu là lời chào và giới thiệu các vị đại biểu quan khách cùng toàn thể những đoàn thể thao có mặt tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Lá cờ chủ nhà Việt Nam đã được đưa vào khu vực trung tâm của sân khấu để làm lễ chào cờ.

Lễ khai mạc SEA Games 31: Bữa tiệc màu sắc rực rỡ, tiết mục công phu đầy đẳng cấp - Ảnh 5.

Việt Nam xin chào: Là màn biểu diễn nghệ thuật, võ thuật kết hợp với công nghệ mapping của số lượng lớn diễn viên, VĐV diễn tả tinh thần võ công -văn trị và yêu lao động nhân ái và đoàn kết của người Việt nam sẵn sàng hoà mình vào biển lúa phồn vinh của cả khu vực Đông Nam Á, chung tay tạo nên những mùa vàng của ấm no và hòa bình.

Lễ khai mạc SEA Games 31: Bữa tiệc màu sắc rực rỡ, tiết mục công phu đầy đẳng cấp - Ảnh 6.

Trống khai hội Countdown bằng nghệ thuật trình diễn Mapping và công nghệ đồ hoạ thực tế ảo. Giới thiệu lại 30 kỳ SEA Games theo chiều của chim Lạc trên trống đồng đến thời khắc khai mạc lần thứ 31. Rồng thiêng bay lên tái hiện một huyền thoại của địa linh nhân kiệt và những kỳ tích của đất thiêng Thăng Long- Hà Nội, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội.

 
Khánh Lê