Loài cua "sợ nước nhất Việt Nam” có khả năng leo cây dừa gây tranh cãi khắp mạng xã hội

Thứ 5, 29/07/2021, 21:43 GMT+7

Bạn có từng nhìn thấy cua dừa chưa? Hãy xem qua đoạn video clip dưới đây để biết thêm về cua dừa nhé!

Đoạn video clip về một con cua dừa đang "leo cây" dừa mới đây đã thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác trên TikTok. Chủ nhân đoạn clip sau đó đã cung cấp rất nhiều thông tin cho bạn bè TikTok ở các vùng miền được biết về con cua dừa. 

Điều mà khiến ai cũng phải cười ngả nghiêng đó là cua dừa cực kỳ sợ nước và có thể "chết đuối vì nước"! 

Đăng clip Cua dừa đang leo cây, TikToker phải giải thích với từng người thông tin về loài cua "sợ nước nhất Việt Nam" này!  - Ảnh 2.

Tác giả clip trả lời bình luận về con cua dừa khiến dân mạng cười ngả nghiêng

Mặc dù được sinh trưởng dưới nước nhưng khi phát triển cua dừa lại thích sống trên cạn. Và cũng vì sống trên cạn quen nên chúng phát triển cơ quan hô hấp bằng phổi, khiến mang cua thoái hoá, mất đi khả năng thở dưới biển, trở thành loại cua cực kỳ sợ nước. 

Cua dừa thường ký cư ở gốc dừa và thân dừa. Chúng ăn tạp từ rác đến các loại lõi cây non, gốc cây, thậm chí là cả xác chết của cá, chuột... 

Một con cua dừa có thể dùng bộ "giáp sắt" của chúng để bóc một quả dừa...

Cua dừa là loại cua các kích cỡ lớn (ngang ngửa huỳnh đế), chúng có phần đầu ngực lớn, gồm 10 chân và sở hữu bộ kìm nặng nề được xem như áo giáp, bộ kìm này còn hỗ trợ cua dừa trong quá trình "trèo cây dừa". 

Thịt của cua dừa thơm, ngọt. Thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng. Giá cua dừa ở thời điểm hiện tại khoảng 500.000 đồng/kg (tuỳ cân nặng), cân nặng của chúng thường dao động từ 2 - 4kg/con. Hiện ở Việt Nam, đa phần cua dừa được bán ở nhà hàng đều nhập từ Nhật, một số người có thể tìm thấy cua dừa ở miền Trung. 

Hạ Phong