Lời khẩn cầu của người mẹ có con trai bị ung thư, con gái bị bệnh tim cần tiền điều trị

Thứ 6, 27/08/2021, 10:57 GMT+7

Con gái lớn bị bệnh tim bẩm sinh đã phẫu thuật tới 3 lần. Giữa lúc ấy, con trai thứ 2 lại phát hiện bệnh ung thư. Cùng lúc hai con bị bệnh, người mẹ nghèo vô cùng lo lắng bởi giờ đây gia đình không đủ khả năng chi trả cho phi phí điều trị của con.

Hoàn cảnh đặc biệt ấy được phòng Công tác xã hội (Bệnh viện K Tân Triều) thông tin đến chương trình Vòng tay nhân ái là Nguyễn Thị Biên, SN 1990 ở xóm 1, xã Nam Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Hành trình của người mẹ nghèo đi tìm sự sống cho hai con thơ đến giờ rơi vào đường cùng vì sự nghèo khó.

Chị Biên cho biết, vào tháng 11/2019, con trai chị - bé Nguyễn Văn Bảo Huy, SN 2015 hay kêu đau cánh tay trái. Uống thuốc gì bé cũng không đỡ nên gia đình đưa đi khám. Sau khi thực hiện các xét nghiệm, các bác sĩ kết luận, Bảo Huy mắc ung thư. Kể từ tháng 7 năm 2020, bé Huy điều tr tại Khoa Nhi (Bệnh viện K Tân Triều).

Lời khẩn cầu của người mẹ có con trai bị ung thư, con gái bị bệnh tim cần tiền điều trị - Ảnh 2.

Bé Huy đang bước vào đợt hóa trị thứ 2. Ảnh GD

Cháu được chẩn đoán là có khối u ác tính của mô liên kết và mô phần mềm khác, hiện khối u đã di căn. Hướng điều trị của cháu theo như các bác sĩ trao đổi là tiếp tục truyền hóa chất. Cháu đã trải qua đợt hóa trị thứ nhất với 9 đợt, 45 ngày xạ liên tiếp và hiện giờ bước vào đợt hóa trị thứ 2. Tuy nhiên, hiện tại gia đình không đủ khả năng chi trả cho chi phí điều trị cháu.

"Gia đình tôi từ trước đến nay vẫn luôn trong hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Mẹ tôi bị ung thư, vừa mới mất chưa được 49 ngày. Trước khi mẹ mất, chị tôi cũng qua đời do căn bệnh ung thư máu. Ngoài cháu Huy, gia đình còn có một cháu lớn là Nguyễn Thị Yến Nhi, đang chống chọi với căn bệnh tim bẩm sinh. Cháu đã trải qua 3 lần phẫu thuật tim ở Bệnh viện Bạch Mai. Sức khỏe của cháu hiện vẫn chưa bình thường trở lại như bạn bè cùng trang lứa" – chị Biên chia sẻ.

7 năm trước, vợ chồng chị Biên rời quê ra Hà Nội thuê trọ để kiếm việc làm thêm bắt đầu hành trình chữa bệnh cho con gái lớn. Bé nhi phát bệnh năm 2013. Yến nhi đã trải qua 3 lần phẫu thuật tim ở Bệnh viện Bạch Mai. Việc chạy chữa, luôn sống trong nỗi lo tử thần cướp đi đứa con gái lớn tưởng chừng đã quá bất hạnh với gia đình chị Biên. Thêm con trai bị ung thư, vợ chồng chị Biên càng đau đớn hơn.

Lời khẩn cầu của người mẹ có con trai bị ung thư, con gái bị bệnh tim cần tiền điều trị - Ảnh 3.

Hai chị em Huy người mắc bệnh tim, người lại bị ung thư. Ảnh GDCC

Cùng lúc điều trị cho hai đứa con bệnh tật, thu nhập của vợ chồng anh chị không thể cáng đáng được. Trước đây, chị Biên là lao công tại một trung tâm dạy học với mức lương 4 triệu đồng/tháng, nhưng hiện tại đã phải ở nhà do học sinh nghỉ học. Chồng chị làm phụ hồ và chỉ có việc làm khi được thuê. Việc điều trị cho hai con phần lớn phải đi vay mượn ngoài. Bởi dù có bảo hiểm y tế nhưng tiền thuốc ngoài điều trị cho hai con vẫn là một khoản tiền lớn đối với anh chị.

Bố mẹ phải chia nhau ra đưa các con đi viện rất vất vả nên khoảng thời gian để lao động kiếm tiền ít ỏi hơn. Thu nhập không ổn định, đã vậy 3 tháng nay do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 cả nhà đã thất nghiệp. Chồng chị hiện đang ở phòng trọ nhỏ ở số 31 Thi Sách, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chăm sóc con gái lớn bị bệnh tim. Còn chị Biên theo con trai vào Bệnh viện K điều trị. Từ ngày có lệnh giãn cách xã hội, cả nhà chị chưa được gặp nhau.

Lời khẩn cầu của người mẹ có con trai bị ung thư, con gái bị bệnh tim cần tiền điều trị - Ảnh 4.

Chị Biên cầu mong mọi người giúp đỡ để việc điều trị của hai con được duy trì, tốt lên. Ảnh GD

Giữa lúc bộn bề khó khăn, người mẹ nghèo khẩn thiết xin mọi người cứu giúp. "Kể từ khi cháu Huy nằm viện, gia đình tôi đã cố gắng hết sức để duy trì việc điều trị của cháu tại bệnh viện. Nhưng đến nay gia đình không còn khả năng để chữa bệnh cho cháu nữa. Cúi xin mọi người hãy giúp đỡ để vợ chồng em còn được nhìn thấy con" – chị Biên nghẹn ngào chia sẻ.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Biên - Mã số 687 xin gửi về:

1. Chị Nguyễn Thị Biên ở số 31 Thi Sách, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 687

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 687

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0988069290

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã Số 687

Phương Thuận