Lừa đảo "chạy" vào trường công an, "nữ quái" chiếm đoạt của người dân hàng trăm triệu đồng

Thứ 5, 04/08/2022, 22:04 GMT+7

Với thủ đoạn tinh vi, Loan đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà A với số tiền lớn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nông Thị Loan (SN 1993, trú tại xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, ngày 1/8, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Lạng Sơn nhận được đơn trình báo của gia đình bà A (trú tại xã Quảng Lạc, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) về việc bị Nông Thị Loan lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền lớn.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, công an đã vào cuộc xác minh, triệu tập Nông Thị Loan tới trụ sở để đấu tranh, làm rõ.

Bước đầu Loan khai nhận, bản thân không có việc làm ổn định, thích ăn chơi đua đòi. Cuối năm 2017, biết bà A muốn xin cho con vào học Trường Công an Nhân dân , Loan nói dối có nhiều mối quan hệ quen biết ở Hà Nội có thể xin được. Do tin tưởng, bà A đã chuyển tiền cho Loan (từ cuối năm 2017 đến tháng 2/2020) với tổng số tiền là 400 triệu đồng. Tuy nhiên, Loan không thực hiện được lời hứa và cũng không trả lại tiền cho bà A.

Lừa đảo "chạy" vào trường công an, "nữ quái" chiếm đoạt của người dân hàng trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Đối tượng Loan tại cơ quan công an. Ảnh:CA

Chưa dừng lại ở đó, khoảng tháng 1/2021, bà A có quen 1 người đàn ông ngoại quốc qua mạng xã hội Facebook. Quá trò chuyện, người đàn ông này nói muốn tặng bà A một hộp quà bên trong có số tiền 50.000 USD. Vì tin tưởng nên bà A nói lại với Loan và chuyển cho Loan 12 triệu đồng nhờ ra sân bay Nội Bài - Hà Nội làm thủ tục nhận quà giúp.

Tuy Loan biết bà A bị người ngoại quốc lừa nhưng muốn chiếm đoạt tiền của bà A nên Loan đã nói dối muốn lấy thùng quà thì phải đóng nhiều chi phí khác để nhận. Loan đã tạo tài khoản Zalo, dùng số điện thoại không chính chủ giả danh người làm thủ tục giúp bà A nhận quà và yêu cầu bà phải chuyển thêm nhiều chi phí. Từ tháng 1/2021 đến ngày 23/02/2022, Loan đã yêu cầu bà A chuyển thêm tiền và đã chiếm đoạt tổng số tiền trên 700 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chi Lê

Từ khóa: lừa đảo