Lừa nạn nhân bị 'người âm' theo để chiếm đoạt tiền

21/11/2023 11:16

Các đối tượng nói nạn nhân đang bị "người âm" theo nên phải cúng để hóa giải. Khi nạn nhân chuyển gần 200 triệu đồng để làm lễ thì bị các đối tượng chiếm đoạt.

Ngày 21/11, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Hoài Nhơn (SN 1995) và Nguyễn Thị Hương (SN 1996). Cả hai sống với nhau như vợ chồng ở TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, từ tháng 5/2020, do cuộc sống khó khăn nên Hương nghĩ ra cách lấy nick Facebook "Bi Nguyễn" trên mạng internet vào các nhóm xem bói với mục đích xem bói cho người khác để nhận tiền.

Lừa nạn nhân bị 'người âm' theo để chiếm đoạt tiền- Ảnh 1.
Lừa nạn nhân bị 'người âm' theo để chiếm đoạt tiền- Ảnh 2.

Công an lấy lời khai Nhơn và Hương.

Đầu năm 2021, thông qua hình thức xem bói trên mạng Internet, Hương quen biết với một nạn nhân ở thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế).

Biết nạn nhân bị trục trặc trong chuyện tình cảm có nhu cầu xem bói về đường tình duyên, đối tượng nói với nạn nhân rằng đang bị người âm theo nên phải cúng để hóa giải.

Hương cho nạn nhân số điện thoại của Nhơn và giới thiệu đây là "thầy Thịnh" chuyên giải bùa. Tin lời, nạn nhân trao đổi qua lại với Nhơn.

Sau đó, Hương và Nhơn thay nhau nhắn tin yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản để làm các lễ cúng như đã trao đổi. Tổng số tiền nạn nhân chuyển khoản cho hai đối tượng gần 200 triệu đồng.

Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Lừa nạn nhân bị 'người âm' theo để chiếm đoạt tiền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO