Lý do đằng sau việc tướng của bầu Hiển bất ngờ xin rút khỏi đội tuyển Việt Nam

Thứ 4, 04/08/2021, 08:41 GMT+7

Đích thân HLV Park Hang-seo đã đề nghị VFF mời ông Park Choong-kyun lên hỗ trợ cho đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên cuối cùng, HLV trưởng của Hà Nội FC đã xin rút lui.

Cách đây hơn 10 ngày, HLV Park Hang-seo đã có cuộc họp trực tuyến để bàn bạc với VFF về kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022, mà trước mắt là hai trận đấu gặp Saudi Arabia (2/9) và Australia (7/9).

Tại đây, ông thầy người Hàn Quốc đã đề xuất mời HLV Park Choong-kyun của Hà Nội FC lên làm trợ lý cho mình ở đội tuyển Việt Nam.

Phía Hà Nội FC sau đó cũng lên tiếng, khẳng định sẵn sàng cung cấp mọi nguồn lực cho đội tuyển Việt Nam, không chỉ các cầu thủ mà còn cả đội ngũ ban huấn luyện nếu VFF có yêu cầu. Đội bóng Thủ đô trước đó cũng quyết định xả trại đến hết tháng Tám nên HLV Park Choong-kyun có điều kiện tốt để lên hỗ trợ người thầy cũ của mình.

Lý do đằng sau việc tướng của bầu Hiển bất ngờ xin rút khỏi đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Choong-kyun (phải) thường xuyên tới xem các buổi tập của đội tuyển Việt Nam hồi tháng Năm vừa qua.

Tưởng như mọi thứ sẽ diễn ra đúng như đề nghị của HLV Park Hang-seo thì trong diễn biến mới nhất, HLV Park Choong-kyun đã chủ động xin rút lui, không lên làm trợ lý đội tuyển Việt Nam.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nguyên nhân của lời đề nghị này xuất phát từ việc Hà Nội FC mới chia tay trợ lý Nguyễn Công Tuấn và HLV thủ môn Trần Tiến Anh.

Nếu HLV Park Choong-kyun vẫn lên làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo, công việc ở đội tuyển Việt Nam ít nhất sẽ kéo dài đến hết ngày 7/9. Điều này sẽ gây khó cho Hà Nội FC khi họ tập trung trở lại sau đợt xả trại mà không có ai đủ khả năng đảm đương công việc huấn luyện.

Bởi thế, ông Park Choong-kyun đã chủ động nói chuyện với HLV Park Hang-seo và xin rút lui khỏi danh sách trợ lý đội tuyển Việt Nam.

Lý do đằng sau việc tướng của bầu Hiển bất ngờ xin rút khỏi đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Park Choong-kyun chính thức ký hợp đồng Hà Nội FC từ ngày 20/4/2021. Tuy nhiên ông chưa có nhiều cơ hội thể hiện khi mới chỉ có 2 trận cầm quân (thắng 1, thua 1) tại V.League. Khi còn là cầu thủ, Park Choong-kyun từng làm việc cùng HLV Park Hang-seo ở đội U23 và ĐTQG Hàn Quốc.

Được biết ở đợt hội quân sắp tới, HLV Park Hang-seo sẽ có sự hỗ trợ của 13 trợ lý, trong đó có 2 phiên dịch. Sự bổ sung mới nhất chính là chuyên gia phân tích dữ liệu Kim Tae-min, người hiện đang thuộc biên chế của HAGL.

Trong khi đó ở đội U22, ông Kim Han-yoon (người được HLV Park Hang-seo giao quyền phụ trách đội) cũng có cho mình 8 trợ lý.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 5/8, còn U22 Việt Nam bắt đầu tập trung từ ngày 10/8. Cả hai đội tuyển sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (bên trong khuôn viên VFF, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Lý do đằng sau việc tướng của bầu Hiển bất ngờ xin rút khỏi đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

HLV Park Hang-seo sắp cùng đội tuyển Việt Nam đối đầu với những đối thủ hàng đầu châu lục tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc rèn luyện chuyên môn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã gửi đề nghị tới Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tạo điều kiện cho phép các thành viên bao gồm: chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên, bác sĩ, phiên dịch, cán bộ phục vụ chuyên môn được triệu tập vào Đội tuyển quốc gia di chuyển từ vùng dịch về Hà Nội được cách ly tự nguyện với thời gian theo quy định tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam và khách sạn.

Việc cách ly và tập luyện của toàn đội cũng được thực hiện theo cơ chế "Bong bóng" - cách ly khép kín từ nơi ở đến nơi tập luyện và ngược lại. VFF sẽ tiến hành xét nghiệm RT-PCR 3 lần và đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Điều này đồng nghĩa với việc những cầu thủ của CLB Viettel gồm Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Văn Thiết, Hoàng Đức, Thanh Bình, Tiến Dũng nhiều khả năng sẽ lên tập trung đội tuyển Việt Nam đúng hẹn, thay vì phải chờ đến ngày 10/8 (đủ thời gian cách ly tập trung và cách ly tại nhà sau khi trở về từ Thái Lan).


Linh Đan