Ly hôn được 1 tuần vợ đã tìm đến nhà đòi tiền, người đàn ông lập tức đồng ý sau khi nhặt được 1 tờ giấy do vợ làm rơi

Thứ 7, 25/09/2021, 12:21 GMT+7

Tờ giấy đó đã mang đến cho người đàn ông một cơ hội lớn trong đời.

Gia đình và sự nghiệp là hai điều rất quan trọng với mỗi người, nhưng không phải ai cũng biết cân bằng chúng để có được hạnh phúc giống như người đàn ông trong câu chuyện mới được đăng tải trên trang mạng xã hội dưới đây.

Anh tâm sự như sau:

"Tôi là Trần Hải Cường, hiện tại là nhân viên bình thường trong một công ty. Trước khi vào công ty, thì tôi là một người chưa có sự nghiệp phát triển nhưng lại có một gia đình rất êm ấm.

Tuy nhiên sau khi vào công ty này, mặc dù có sự tiến triển trong sự nghiệp nhưng cuộc sống gia đình không còn được hạnh phúc như trước, vợ chồng tôi thường xuyên cãi vã.

Tôi và vợ là bạn học đại học, chúng tôi kết hôn sau khi tốt nghiệp không lâu. 

Lúc đó tôi thậm chí còn chưa tìm được việc làm, nhưng vợ tôi lại không quan tâm đến điều này. Cô ấy nói rằng chỉ cần tôi đối xử tốt với cô ấy, hai chúng tôi luôn hạnh phúc bên nhau là được, cô ấy sẵn sàng lấy tôi.

Chính vì những lời nói này của vợ mà tôi càng nỗ lực tìm việc hơn, không chỉ để chứng tỏ thực lực của mình với bố mẹ vợ mà còn để cho vợ tôi có một tương lai ổn định. Vì yêu cô ấy nên tôi muốn dành cho vợ mình tất cả những điều tốt đẹp nhất.

Ly hôn được 1 tuần vợ đã tìm đến nhà đòi tiền, người đàn ông lập tức đồng ý sau khi nhặt được 1 tờ giấy do vợ làm rơi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sau một thời gian tích cực phấn đấu, sự nghiệp của tôi cũng có những bước tiến nhất định. Thế nhưng tần suất về nhà muộn và số lần ra ngoài tiếp khách của tôi cũng nhiều hơn và vợ tôi bắt đầu không hài lòng về việc này.

Cô ấy cho rằng tôi quá mải mê công việc mà không quan tâm tới vợ mình cho nên thường xuyên kiếm chuyện để cãi vã. Tôi vừa áp lực vì công việc vừa mệt mỏi vì những mẫu thuẫn với vợ, cuộc sống cứ trôi qua như vậy, cuối cùng hai chúng tôi đành quyết định ly hôn.

Thực ra lúc đầu lý do ly hôn cũng chỉ là do giận dỗi. Cả hai chúng tôi đều tự ái, không ai muốn mở lời trước cho nên mới dẫn tới kết cục này. Tuy nhiên sau khi ly hôn, tôi đã rất hối hận vì biết mình sẽ không bao giờ gặp được người phụ nữ nào như vợ mình nữa.

Nhưng điều tôi hoàn toàn không thể ngờ được là một tuần sau khi ly hôn, vợ tôi bất ngờ tìm đến tận nhà và yêu cầu tôi đưa cho cô ấy một khoản tiền. Tôi hỏi tại sao lại cần số tiền này nhưng cô ấy lại không nói gì.

Đang nói chuyện thì có cuộc gọi tới máy của cô ấy. Trong lúc mở túi xách lấy điện thoại ra nghe, một tờ giấy vô tình rơi ra. Dù cô ấy đã nhặt lên rất nhanh nhưng tôi vẫn kịp nhìn thấy đó là tờ giấy khám bệnh của bệnh viện.

Ly hôn được 1 tuần vợ đã tìm đến nhà đòi tiền, người đàn ông lập tức đồng ý sau khi nhặt được 1 tờ giấy do vợ làm rơi - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Tôi đoán là vợ tôi đã mang thai nên đã giật lấy tờ giấy. Quả thật là đúng như vậy, vợ tôi đã có thai. Tôi đã rất vui và hạnh phúc khi biết mình sắp có con nên nói với cô ấy rằng muốn bao nhiêu tiền cũng được.

Trong đầu tôi đã lên sẵn kế hoạch, tôi sẽ quay lại với vợ mình, không chỉ vì cô ấy có thai mà vì trong một tuần vừa qua, tôi nhận ra mình không thể quên được cô ấy.

Tôi nói với vợ rằng trước đây đã quá chú trọng đến sự nghiệp, tất cả là lỗi của tôi và sau này nhất định sẽ đặt cô ấy lên vị trí hàng đầu.

Vì thực sự vẫn còn yêu nhau nên khi nghe tôi nói vậy, vợ tôi đã mỉm cười và đồng ý quay lại với tôi.

Qua "sóng gió" lần này, tôi đã nhận ra rằng điều quan trọng nhất trong hôn nhân không phải là tiền bạc mà là sự tôn trọng, quan tâm, cùng nhau vun vén tình cảm giữa hai người. Các bạn nói xem có đúng không?"


Thuận Ánh