Mất 4,2 tỷ đồng vì đầu tư vàng online

Long Vũ 05/02/2024 13:49

Được mời đầu tư vàng online, anh T. chuyển tiền đầu tư cà bị các đối tượng lừa đảo 4,2 tỷ đồng.

Ngày 5/2, Công an TP Hà Nội tiếp tục cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi tham gia các ứng dụng đầu tư tài chính online.Theo cơ quan chức năng, đầu tháng 2, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Nội tiếp nhận trình báo của anh T. về việc bị chiếm đoạt 4,2 tỷ đồng.

Nội dung trình báo thể hiện, anh T. nhận được điện thoại của đối tượng xưng là nhân viên của Công ty chứng khoán VPS và muốn anh vào nhóm để học hỏi và hỗ trợ thông tin về chứng khoán.

Mất 4,2 tỷ đồng vì đầu tư vàng online- Ảnh 1.

Mất 4,2 tỷ đồng vì đầu tư vàng online. Ảnh mih họa
Anh T. đồng ý tham gia nhóm Zalo và được một vài "người thầy" cung cấp các thông tin về thị trường chứng khoán, định hướng anh tham gia thị trường vàng với hứa hẹn lợi nhuận cao hơn.Người đàn ông này sau đó tải ứng dụng SoonTransfer5 để tham gia đầu tư. Trong 2 ngày, anh T. chuyển 1,2 tỷ đồng đầu tư và rút ra được 600 triệu đồng lợi nhuận trong 7 lần rút.Đến lần thứ 8, anh T. không rút được. Lúc này, các đối tượng thông báo anh T. cần "nâng cấp gói VIP 3 tháng", "hoàn trả quỹ hỗ trợ đầu tư", "gỡ bỏ chế độ an toàn"…Anh T. sau đó đã chuyển cho các đối tượng 3,6 tỷ đồng nhưng vẫn không rút được ra. Lúc này anh mới nhận ra mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.Công an Hà Nội cũng đề nghị người dân không tham gia ứng dụng đầu tư tài chính, sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo để bảo vệ mình và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính.Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

Bắt giám đốc doanh nghiệp sử dụng trái phép chất nổ để khai thác vàngBắt giám đốc doanh nghiệp sử dụng trái phép chất nổ để khai thác vàngSKĐS - Công an tỉnh Cao Bằng phát hiện Dũng đã cố ý chỉ đạo công nhân sử dụng trái phép vật liệu nổ công nghiệp với số lượng lớn, vượt quá số lượng cho phép, để khai thác mỏ vàng ở huyện Bảo Lâm, Cao Bằng.


(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Mất 4,2 tỷ đồng vì đầu tư vàng online
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO