Mát trời làm món cá chiên nước mắm kèm thứ củ, quả nhà nào cũng có, vừa rẻ mà ăn cuốn không khác gì nhà hàng

06/06/2024 13:36

GĐXH – Món cá chiên nước mắm thơm ngon là một trong những lựa chọn hấp dẫn để ăn cùng cơm trắng không nên bỏ qua trong mâm cơm gia đình những ngày mát trời.

Cách làm cá chiên nước mắm tỏi ớt

Dưới đây là cách làm món cá chiên nước mắm vừa thơm ngon, hấp dẫn để thêm vào thực đơn mâm cơm gia đình của mẹ đảm Vũ Thu Hương (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Mát trời làm món cá chiên nước mắm kèm thứ củ, quả nhà nào cũng có, vừa rẻ mà ăn cuốn không khác gì nhà hàng- Ảnh 1.
Món cá chiên nước mắm tỏi ớt ăn với cơm nóng rất phù hợp, một món ăn ngon không nên bỏ qua trong những ngày mát trời.

Nguyên liệu làm món cá chiên nước mắm

Cá Thờn Bơn/Hố (cá biển hay cá sông đều được): 500gr

Nước mắm: 4 muỗng canh

Đường: 3 muỗng canh

Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

Tương ớt: 1 muỗng canh

Tiêu: 1/3 muỗng cà phê tiêu

Nước lọc: 4 muỗng canh

Mát trời làm món cá chiên nước mắm kèm thứ củ, quả nhà nào cũng có, vừa rẻ mà ăn cuốn không khác gì nhà hàng- Ảnh 2.
Tùy thuộc theo khẩu vị của các gia đình có thể chọn loại cá cho phù hợp để chế biến.

Sơ chế nguyên liệu cho món cá chiên nước mắm

- Cá sơ chế cá, sau đó rửa với nước muối loãng, để ráo, thấm khô trước khi chiên (áo qua 1 lớp bột khô chiên giòn/bột mỳ/bột năng thật mỏng cho cá đỡ bắn dầu)

- Tỏi băm nhỏ

- Ớt băm nhỏ

Mát trời làm món cá chiên nước mắm kèm thứ củ, quả nhà nào cũng có, vừa rẻ mà ăn cuốn không khác gì nhà hàng- Ảnh 3.
Cá áo qua 1 lớp bột khô chiên giòn/bột mỳ/bột năng thật mỏng cho cá đỡ bắn dầu.

Làm nước sốt cho món cá chiên nước mắm

Mọi người lấy chén cho vào 4 muỗng canh nước mắm (mình dùng 2 muỗng nước mắm 30-40 độ đạm + 2 muỗng nước mắm tỏi ớt Thái Lan), 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh nước lọc. Tiến hành khuấy đều cho đường tan và các gia vị hoà quyện vào với nhau.

Mát trời làm món cá chiên nước mắm kèm thứ củ, quả nhà nào cũng có, vừa rẻ mà ăn cuốn không khác gì nhà hàng- Ảnh 4.
Nêm nếm gia vị theo khẩu vị tùy gia đình.

Thực hiện chế biến món cá chiên nước mắm

Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho chả cá vào chiên. Chiên cho cá vàng giòn 2 mặt là được.

Rim cá với nước sốt mắm tỏi ớt

Bắc một chảo khác chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi, ớt băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thơm mọi người cho hỗn hợp nước sốt đã pha vào và tiến hành đảo đều.

Mát trời làm món cá chiên nước mắm kèm thứ củ, quả nhà nào cũng có, vừa rẻ mà ăn cuốn không khác gì nhà hàng- Ảnh 5.
Cá chiên nước mắm tỏi, ớt thơm ngon, hấp dẫn.

Khi nước sốt hơi sánh lại mọi người cho cá đã chiên vào đun cho nước mắm kẹo lại, lúc đun lấy vá múc nước mắm tưới lên mình cá liên tục cho thấm. Đến khi nước sốt cạn hết, thấm và áo vào cá khoảng 5 phút là xong tắt bếp.

Mát trời làm món cá chiên nước mắm kèm thứ củ, quả nhà nào cũng có, vừa rẻ mà ăn cuốn không khác gì nhà hàng- Ảnh 6.
Thành quả của món cá chiên nước mắm tỏi ớt.

Chúc các bạn thành công với công thức cá chiên nước mắm tỏi ớt trên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Mát trời làm món cá chiên nước mắm kèm thứ củ, quả nhà nào cũng có, vừa rẻ mà ăn cuốn không khác gì nhà hàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO