Mẹ chồng hứa sẽ giao toàn bộ tiệm vàng cho tôi quản lý nhưng khi nghe lời đề nghị của bà, tôi xanh mặt gọi chồng về gấp

Thứ 2, 28/09/2020, 16:10 GMT+7

Nghe đến tiệm vàng, tôi đặt câu hỏi trong lòng, tổng tài sản ở đó phải lên đến cả chục tỷ, vậy mà bà dễ dàng trao cho con dâu sao?

Tôi vừa kết hôn được một tuần. Cuộc sống sau hôn nhân quả thật không hề dễ dàng. Bản thân tôi từng nghĩ, mình đủ cao thượng và bao dung để có thể sống trong một gia đình phức tạp như thế này, nhưng sau chuyện vừa xảy ra, tôi buộc phải suy nghĩ lại tất cả.

Tôi không phải người vợ đầu tiên của chồng. Trước đây, chồng tôi đã từng trải qua một đời vợ. Người vợ trước của anh qua đời vì bệnh ung thư. Chị ấy ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ, để lại hai đứa con thơ và nhiều dự định vẫn chưa làm được.

Ngày ấy khi quen biết và nghe được hoàn cảnh gia đình anh, tôi cảm thấy thấu hiểu và muốn bù đắp những mất mát mà bố con anh đã gánh chịu. Hơn nữa chồng tôi cũng là một người đàn ông tốt, có lẽ đã trải qua nhiều biến cố nên anh từng trải và hiểu đời hơn. Đó cũng là một điểm khiến tôi yêu anh say đắm.

Gia đình chồng tôi khá giàu có, thế nhưng đám cưới được tổ chức khá sơ sài. Bản thân tôi dù hơi thiệt thòi, có điều vẫn thông cảm được. Bởi chẳng ai muốn tổ chức đám cưới thứ hai mà rình rang.

Mẹ chồng hứa sẽ giao toàn bộ tiệm vàng cho tôi quản lý, nhưng nghe lời đề nghị của bà, tôi xanh mặt gọi chồng về gấp - Ảnh 1.

Mẹ chồng tôi nói, bà muốn tôi triệt sản để có thể chăm con riêng của chồng thật tốt. (Ảnh minh họa)

Có lẽ biết tôi thiệt thòi nên thời gian sống chung, mẹ chồng không bắt tôi phải làm bất cứ việc gì. Ngày nào cũng thế, khi tôi đi làm về, cơm nước đều đã được chuẩn bị tươm tất. Các con riêng của chồng cũng rất quý tôi, ngay từ khi tôi sống chung, hai đứa đều gọi tôi là mẹ. Không khí trong gia đình tôi vui vẻ, giống như một gia đình thực thụ vậy.

Thế nhưng hôm vừa rồi, mẹ chồng bày tỏ một nguyện vọng khiến tôi bất ngờ vô cùng. Thấy tôi đang chơi với cháu, bà liền gọi tôi vào phòng, cầm tay thủ thỉ: "Có chuyện này, mẹ nhất định phải nói với con". Nhìn ánh mắt bà, tôi đoán được sự nghiêm túc trong câu chuyện ấy.

Mẹ chồng tôi nói, bà muốn tôi triệt sản để có thể chăm con riêng của chồng thật tốt. Dù sao tôi cũng rất yêu các con, chồng tôi cũng đã có hai đứa con trai nên không cần nghĩ đến chuyện sinh đứa thứ 3. Nếu tôi đồng ý triệt sản, hoặc hứa sẽ không sinh con, mẹ chồng sẽ giao toàn bộ tiệm vàng của bà cho tôi quản lý.

Nghe mẹ chồng nói, tôi sốc vô cùng. Hôm ấy về nhà, tôi hỏi chồng và thấy thái độ bình thản của anh, tôi ngầm hiểu anh cũng không muốn có thêm sự xuất hiện của đứa trẻ nào khác. Càng nghĩ tôi càng có cảm giác mình bị lừa dối. Tôi nên trả lời thế nào với mẹ chồng, và phải làm sao để thuyết phục chồng tôi chuyện con cái đây?

(Xin giấu tên)

T.T.H.N