Mẹ chồng nấu canh tẩm bổ để con dâu sớm có cháu, con trai vô tình uống nhầm và cái kết làm náo loạn cả gia đình

Thứ 4, 21/07/2021, 12:36 GMT+7

Chuyện gì đã xảy ra sau khi người con trai trong câu chuyện này uống nhầm bát canh tẩm bổ mà mẹ anh nấu cho vợ mình?

Người ta thường ví von hôn nhân như một canh bạc và việc hai vợ chồng có sống được với nhau được đến lúc đầu bạc răng long hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Câu chuyện về cuộc sống hôn nhân của Thạch Kiệt mới được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc dưới đây là một minh chứng.

 "Tôi là Thạch Kiệt, 29 tuổi, là người Giang Tây. Tuy là con trai nhưng tôi rất thấu hiểu tâm tình của cha mẹ, khá tinh tế và tỉ mỉ. Tôi hiểu trong suy nghĩ của các bậc trưởng bối, rằng hôn nhân của một đời người được chia thành ba bước: Đính hôn, kết hôn, và sinh con.

Vợ chồng tôi gắn bó keo sơn, nhưng phiền một nỗi kết hôn ba năm mà vẫn chưa có một mụn con. Mỗi lần vợ tôi mang thai đều không thấy có dấu hiệu thai kỳ và khi thai nhi được khoảng 10 tuần tuổi là lại sảy. Tuy cô ấy đã đi khám chữa rất nhiều nơi, nhưng vẫn không hiệu quả.

Sau khi bố mẹ tôi về hưu, ông bà đã mở một siêu thị nhỏ ở cạnh trường học tại quê nhà chỗ trung tâm huyện. Công việc làm ăn thuận lợi hơn mong đợi. Còn hai vợ chồng tôi sau khi kết hôn, gia đình gom góp được 110 vạn tệ (gần 4 tỷ VND) để chúng tôi mua một căn hộ nhỏ gồm 2 phòng ngủ ở nội thành.

Vợ tôi thể trạng không được tốt nên đã nghỉ ở nhà tĩnh dưỡng, mọi chi tiêu trong gia đình đều phụ thuộc vào lương của tôi. Gia đình tôi cũng khá giả nên tôi không cảm thấy quá nhiều áp lực trong cuộc sống. Mỗi ngày đều đến giờ thì đi làm, hết giờ thì đi về, không phấn đấu gì nhiều.

Cách đây không lâu, sau khi hy vọng có cháu bồng cháu bế một lần nữa tan thành mây khói, cảm giác mất mát bao trùm lên bố mẹ tôi, bởi vậy ông bà đã cứng rắn ra chỉ tiêu cho vợ chồng tôi, rằng trong hai năm nữa vợ chồng tôi phải có con, nếu không thì ly hôn.

Mẹ chồng nấu canh tẩm bổ để con dâu sớm có cháu, con trai vô tình uống nhầm và cái kết làm náo loạn cả gia đình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đành rằng phải tức giận thì mới nói ra những lời giận dữ, nhưng bố mẹ tôi chắc chắn không phải loại người ghê gớm và cay nghiệt như vậy.

Ngày hôm sau, mẹ tôi từ quê lên thành phố và nói rằng mẹ sẽ ở lại chỗ tôi vài ngày, nói rằng không muốn ngày nào cũng phải trông thấy gương mặt "khó ưa"của bố tôi.

Thực ra trong tâm hai vợ chồng tôi đều biết rất rõ là bà rất thương yêu con dâu, chẳng qua là vì thấy vợ tôi không tìm mọi cách để chúng tôi có thể mang thai, nên bà không thấy có lý do gì để quan tâm hay thương yêu vợ tôi nữa.

Tối hôm đó, mẹ tôi đã nấu một bát canh và năm lần bảy lượt cặn dặn vợ tôi:

"Đây là thang thuốc mẹ phải tìm người cắt riêng cho con, nó rất tốt cho sức khỏe và không hề gây hại. Con phải tranh thủ uống lúc còn nóng. Thể trạng của con thế này quả thực là cần phải tẩm bổ. Con trai mẹ, một người đàn ông chu đáo, chỉ cần cái bụng kia của con to lên, mẹ và bố con có phải làm trâu ngựa cũng cam tâm."

Thấy mẹ tôi có lòng tốt như vậy, vợ tôi vội cảm ơn bà rồi về phòng nghỉ ngơi. Có lẽ do bữa tối nấu hơi mặn, nên khoảng 10h tối tôi thấy rất khát. Khi đó vợ tôi để bát canh ở đầu giường, tính đợi nguội bớt một chút rồi mới uống, nhưng lại quên mất.

Mắt nhắm mắt mở, tôi bưng lên nhấp một ngụm, canh có vị rất ngọt. Chưa đầy một giờ sau, tôi cảm thấy toàn thân rạo rực, lập tức tỉnh ngủ và bật dậy. Nửa đêm hôm đó, tôi phải vào viện cấp cứu trong trạng thái quằn quại, nhưng kết quả kiểm tra cho thấy không có vấn đề gì.

Về đến nhà, mẹ tôi cầm bát canh kia với mẻ mặt khó chịu, hung hăng ném mạnh một cái lên mặt bàn, bà quát: "Xem tôi như trẻ con mà giở trò đúng không? Thật không biết điều, đừng để người khác phải điên lên, cô không đẻ được cũng không sao, đừng làm liên lụy đến con trai tôi, mau chóng ly hôn đi!"

Mẹ chồng nấu canh tẩm bổ để con dâu sớm có cháu, con trai vô tình uống nhầm và cái kết làm náo loạn cả gia đình - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Lúc này tâm trạng tôi cũng không được tốt, liền lập tức đáp trả bà:

"Mẹ à, mẹ đừng cậy mình là người lớn mà thích nói gì thì nói có được không? Việc sinh con đẻ cái là chuyện của hai vợ chồng con, việc ly hôn cũng không phải do mẹ quyết định. Mẹ nhàn rỗi như vậy thì nên dành thời gian về nhà cùng bố đi, dù sao thì chúng con cũng muốn thuận theo tự nhiên!"

Thấy tôi kích động quá, vợ tôi liền ngăn lại và nhỏ nhẹ khuyên tôi: "Anh à, anh hơi quá lời rồi đấy, cái gì nên nói thì hãy nói. Có những điều anh là phận con thì không nên nói, cần chú ý một chút. Chuyện này thì vốn đều là do em không đúng, làm ảnh hưởng đến tình cảm mẹ con của hai người là em không đúng rồi."

Bố mẹ ép tôi ly hôn, bạn bè xung quanh cũng khuyên tôi ly hôn, thậm chí đến vợ tôi còn nói sẽ ly hôn nếu mọi chuyện vẫn tiếp tục như vậy và không muốn làm khổ tôi.

Từ tận đáy lòng, tôi thật sự không ngờ mọi chuyện lại đi đến bước này, nhưng thái độ thoái lui của vợ tôi khi đối mặt với khó khăn đã khiến tôi nản chí, bề ngoài thì nói là vì muốn tốt cho tôi, nhưng thực ra là vì cô ấy ích kỷ, và không màng gì đến tình cảm hôn nhân nữa."

Câu chuyện của Thạch Kiệt tuy buồn, nhưng dường như nó lại là một sự thật phổ biến xảy ra với các cặp vợ chồng trong cuộc sống hiện nay. Hy vọng hai vợ chồng họ sẽ sớm tìm ra giải pháp để hóa giải mâu thuẫn và có một cuộc sống hôn nhân trọn vẹn.


Khánh An