Mẹ đảm Hà Nội "mách nhỏ" loại cành cắm giá chỉ 25.000 đồng mà "tự đổi màu", nhìn thôi đã thấy không khí mùa thu tràn về

Thứ 5, 07/10/2021, 06:47 GMT+7

Năm nay, nhiều loại cành "độc, lạ" đổ bộ thị trường hoa, giá còn rẻ hợp ví tiền nên được rất nhiều bà nội trợ yêu thích và lựa chọn.

Trong thời gian dịch bệnh, nhiều bà nội trợ đảm cũng đã tìm ra một thú vui mới ở nhà đó là cắm cành hoa trang trí. Chẳng thế mà năm nay bỗng rộ mốt cắm cành hoa độc lạ khiến chị em nào cũng sắm, cũng mua rồi trưng thật đẹp trong nhà để "sống ảo" cho bằng bạn bằng bè trên mạng.

Nếu bạn đã biết tới mốt cắm cành cafe, cắm cành cherry rừng, cắm cành bạch đàn rồi mà chưa biết tới cành tùng nho thì quả là một thiếu sót lớn đấy. Loại cành này không quá hot như 3 loại còn lại nhưng lại có nét đẹp, một sự độc đáo riêng chắc chắn nếu biết bạn cũng sẽ mê mẩn.

Tùng nho có những nét đẹp độc đáo riêng, vừa mạnh mẽ lại mềm mại, vừa kiên cường lại yểu điệu, tinh tế khiến nhiều mẹ đảm yêu hoa say mê ở thời điểm hiện tại. 

Theo lời chị Trang (hiện sống tại Hà Nội) mới vừa mua 5 cành với giá 125.000 đồng về cắm chơi trong nhà cho biết tùng nho cắm được mọi nơi trong nhà mà không kén một chút nào. Khi cắm cũng chỉ cần đổ một lần nước và không cần thay lại. Điểm đặc biệt, khi mua cành tùng nho có màu xanh, nhưng mang về nhà cắm độ 10 ngày thì sẽ đổi màu dần sang màu vàng rực như trông thấy trời Thu dưới tán cây rẻ quạt của Nhật Bản hay bạch quả của Trung Quốc vậy. Rất nên thơ và mộng mị.

Mẹ đảm Hà Nội "mách nhỏ" loại cành cắm mang Thu vào nhà, giá 125k/5 cành đặt góc nào cũng ra bức ảnh như ở trời Tây - Ảnh 3.

Cắm cành tùng nho trong nhà, đợi đổi màu vàng có thể cảm nhận được mùa Thu vào tới tận phòng ngủ.

"Trong ngôi nhà hoặc nơi làm việc, chỉ cần đặt 1 bình hoa nhỏ xinh tùng nho thôi là cũng đủ giúp không gian của mình bừng sáng. Chị em thường hay phàn nàn rằng, cành cắm thì đẹp lắm, trưng bày bình nào cũng xinh, nhưng lại phải hay thay nước, chăm sóc kỹ mà thường thì không chơi được lâu. Nhưng với cành tùng nho này thì hoàn toàn ngược lại", chị Trang chia sẻ.

Mẹ đảm Hà Nội "mách nhỏ" loại cành cắm mang Thu vào nhà, giá 125k/5 cành đặt góc nào cũng ra bức ảnh như ở trời Tây - Ảnh 4.

Từ lúc cành tùng nho này đổi màu xanh cho tới màu vàng là khoảng 10 ngày. Đây cũng là thời gian chơi tùng nho đủ dài và đủ đẹp cho các chị em.

Bình tùng nho đặt góc nào trong nhà cũng cảm thấy đẹp và xao xuyến. 

Tuy nhiên, theo chị Trang thì cành tùng nho này đẹp thật nhưng cũng có một nhược điểm là khi lá chuyển sang màu vàng thì cũng là lúc rụng xuống. Những lá nhỏ rơi xuống quanh bình hoa trông khá rác nhà. Nên chị em sẽ mất thời gian dọn dẹp hơn. 

Mẹ đảm Hà Nội "mách nhỏ" loại cành cắm mang Thu vào nhà, giá 125k/5 cành đặt góc nào cũng ra bức ảnh như ở trời Tây - Ảnh 6.

Cành tùng nho này đẹp thật nhưng khi lá chuyển màu vàng thì rụng xuống quanh bình hoa trông khá rác nhà, nên chị em sẽ mất thời gian dọn dẹp hơn.

Cành tùng nho không có hương thơm nên chủ yếu là chơi cành và chơi màu của nó mà thôi. 

Loại cành tùng nho này cũng rất rẻ, như chị Trang mua 5 cành có giá 125.000 đồng mà cắm được tới 5 bình. Cứ mỗi bình 1 cành thì để trong một góc, rồi chờ cành tự đổi màu theo ngày và ngắm thôi. Còn tại chợ mạng, giá cành tùng nho cũng tương tự, với 125.000 đồng bạn sẽ mua được 5 cành, độ dài khoảng 80cm. Mức giá này nhìn chung rất hợp ví tiền với các chị em nên có thể xem xét mua combo 5 cành về cắm trong các góc tại nhà thêm xinh.

Mẹ đảm Hà Nội "mách nhỏ" loại cành cắm mang Thu vào nhà, giá 125k/5 cành đặt góc nào cũng ra bức ảnh như ở trời Tây - Ảnh 8.

Ảnh chụp màn hình.

Các địa chỉ online đều bán cành tùng nho với giá 125.000 đồng/5 cành. Ảnh chụp màn hình.

Ảnh: NVCC

Hồng Nhung