Mỗi ngày nhìn thấy vợ ngồi cả tiếng đồng hồ trước gương mà khóc than, tôi không cầm nổi lòng nên đã làm một việc điên rồ

Thứ 3, 27/10/2020, 12:30 GMT+7

Để tìm lại khuôn mặt cho vợ, tôi đã phải đi vay tiền khắp nơi và cầm cố nhà mới đủ tiền, thế nhưng đổi lại tôi trắng tay.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 2 năm, vì đang kế hoạch làm kinh tế nên chưa muốn có con. Tình yêu của chúng tôi rất mặn nồng, lúc nào cũng như vợ chồng son khiến bạn bè người thân luôn ngưỡng mộ.

Một ngày đang đi làm, bất ngờ nghe tin vợ bị tai nạn khiến tôi lo lắng chạy đến bệnh viện xem thế nào. Vợ bị ngã sấp mặt xuống đường nên khuôn mặt bị biến dạng, nhìn thương lắm. Sau khi các vết thương lành hẳn, được trở về nhà, mỗi ngày vợ đều ngồi trước gương ngắm cả tiếng đồng hồ, rồi cô ấy khóc rất nhiều. Vợ không dám bước ra đường hay đến công ty vì sợ bị người ta để ý. Vợ chồng nói chuyện với nhau mà cô ấy bảo tôi đừng nhìn vào mặt vợ, khiến tim tôi quặn đau.

Không muốn vợ buồn chán nên tôi đã vay mượn tiền anh em bạn bè để đưa cô ấy đi phẫu thuật thẩm mỹ lại toàn bộ khuôn mặt. Sau nhiều cuộc phẫu thuật, tiền trong nhà đã cạn nên tôi quyết định cầm sổ đỏ để tiếp tục tìm lại khuôn mặt cho vợ.

Sau hai năm chạy chữa, vợ tôi còn đẹp hơn xưa rất nhiều. Nhìn thấy nụ cười vợ rạng ngời, tôi thấy hạnh phúc vô cùng.

Từ ngày có được sắc đẹp hơn người, vợ tôi rất chăm chú đầu tư ăn mặc và phấn son. Khiến tiền tôi làm ra hàng tháng không đủ chu cấp cho nhu cầu của cô ấy. Đến lúc vợ đi làm tôi mừng lắm vì hi vọng sẽ có tiền trả nợ.

Mỗi ngày nhìn thấy vợ ngồi cả tiếng đồng hồ trước gương mà khóc than, khiến tôi không cầm nổi lòng nên đã vay tiền để phẫu thuật thẩm mỹ cho cô ấy - Ảnh 1.

Không biết đứa con trong bụng cô ấy là thật hay giả? Là con của tôi hay của người đàn ông kia? (Ảnh minh họa)

Thế nhưng làm được 4 tháng rồi nhưng cô ấy không đưa cho tôi một đồng tiền nào để trả nợ. Khi tôi hỏi thì cô ấy đưa ra tờ đơn ly hôn nói là muốn chia tay với tôi vì đã tìm được người đàn ông giàu có hơn rồi.

Tôi không tin lời vợ nói nữa, một người phụ nữ hiền thục, chỉ biết vun vén cho gia đình thế mà lại ngoại tình ư? Đến khi cô ấy đưa cho tôi nhìn những hình ảnh hai người đang quan hệ trên giường thì tôi mới tin là mình đã mất vợ thật rồi.

Suốt một tuần tôi sống trong đau khổ, đến khi đầu óc đủ bình tĩnh hơn, tôi đưa tờ giấy với khoản nợ lên đến một tỷ đồng yêu cầu vợ thanh toán hết rồi sẽ chia tay. Thế nhưng cô ấy cười bảo đấy là tiền tôi vay thì tôi phải trả, không liên quan gì tới cô ấy.

Vợ thay đổi quá rồi, có giữ lại cũng chỉ làm khổ nhau thôi, tôi quyết định ly dị. Thế nhưng trước ngày ra tòa thì vợ tôi bất ngờ rút đơn về và không chịu ly dị nữa. Vợ bảo đã có thai rồi nên sẽ sinh con cho tôi. Không biết đứa con trong bụng cô ấy là thật hay giả? Là con của tôi hay của người đàn ông kia? Theo mọi người tôi có nên ra tòa lúc này không?

(vuongdoan...@gmail.com)

P.P.L.I