Phương Oanh vác bụng bầu, loay hoay 4 tiếng trong bếp để làm món salad cho chồng.
Trong đoạn video mới đây, Phương Oanh đã ghi lại quá trình làm món salad rau củ kỳ công để chồng thưởng thức.
Hạt lentil được biết đến là loại hạt giàu dinh dưỡng cho mọi bữa ăn của gia đình. Đó là lý do vì sao nó luôn được chị em nội trợ tin tưởng lựa chọn để chế biến những món ăn ngon. Không chỉ bởi nó giúp gia đình ngon miệng hơn mà nó còn vô cùng dễ làm. Lentil thường được xuất hiện phổ biến ở Ấn Độ và các nước phương tây.
Hạt lentil là gì ? Đây là một loại hạt có khá nhiều màu từ cam, đỏ, vàng, xanh. Chúng xuất hiện với tên gọi khác là đậu lăng. Có nguồn gốc như đậu xanh, đậu Hà lan, đậu đỏ. Loại hạt này vô cùng giàu dinh dưỡng chính là protein, khoáng chất và các loại vitamin cần thiết cho cơ thể giúp người ăn có cảm giác nhanh no và hạn chế được các cơn đói bất chợt ảnh hưởng đến cân nặng hay quá trình ăn theo bất cứ chế độ nào của mọi người.
Mặc dù loại đậu này ít phổ biến hơn đậu xanh và đậu đen tuy nhiên đã từ lâu loại đậu này đã được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng cũng như những tác dụng tuyệt vời của chúng đối với bệnh tim mạch, duy trì vóc dáng thon gọn hơn. Đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Cách thực hiện:
Sốt salad sữa chua là một trong những loại nước sốt phổ biến nhất và rất dễ làm. Sốt này phù hợp với mọi loại salad như salad rau xanh, salad gà, salad bông cải xanh và cũng có thể sử dụng cho các loại salad hoa quả. Nếu muốn làm cho sốt ngọt hơn hoặc chua hơn, bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ các thành phần tương ứng với từng loại hoa quả.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Bạn bỏ tất cả các nguyên liệu vào bát trộn đều lên là đã có ngay sốt salad sữa chua. Nếu muốn, bạn có thể thêm sữa chua để điều chỉnh độ đặc của sốt. Chú ý rằng khi ăn kiêng, bạn nên sử dụng sữa chua low-fat hoặc sữa chua Hy Lạp.
Đây là một cách khác để làm nước sốt salad từ giấm, tuy nhiên công thức này sử dụng giấm Balsamic kết hợp với mù tạt vàng, mang lại hương vị đậm đà và phong phú.
Giấm Balsamic là loại giấm nổi tiếng của Ý được làm từ nho đã lên men. Nó có màu nâu đậm và vị chua đặc trưng từ nho, cùng với hương vị ngọt thanh tinh tế. Do đó, giấm Balsamic thường được sử dụng trong các nước sốt và món salad. Công thức nước sốt này kết hợp cùng với mứt dâu ngọt để tạo ra sự cân bằng hài hòa cho hương vị.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách chế biến: