Món canh ngon đủ rau lẫn thịt, giúp giảm cân rất nhanh và làm đẹp da, cách nấu đơn giản, nhàn nhã
•18/10/2024 16:19
Dưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
Món canh ngon - canh thịt bò, cải thảo, đậu phụ
Nguyên liệu cần chuẩn bị để có một món canh ngon đủ chất, đủ bữa:
- Thịt bò tươi ngon: 200 gram, thái miếng to vừa và mỏng
- Cải thảo: Nửa cây to rửa sạch cắt miếng dài tầm 4 cm
- Đậu phụ: 3-4 miếng, cắt vuông nhỏ (bạn có thể để đậu trắng hoặc rán lên đều ngon, nhưng nếu muốn giảm cân thì nên để đậu trắng nhé)
- Nấm hương: 15 cánh rửa sạch và ngâm nở (xem thêm cách làm sạch nấm hương Tại đây)
- Hành lá và rau mùi ta: mỗi thứ 1 chút rửa sạch, thái nhỏ
- Gia vị: mắm, dầu hào, muối, hạt nêm, tỏi, ớt (nếu ăn được cay) băm nhỏ, bột bắp
Cách nấu món canh ngon thịt bò, cải thảo, đậu phụ
Đầu tiên bạn thái mỏng miếng thịt bò rồi ướp cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột bắp, trộn đều lên rồi ướp 10 phút.
Tiếp đó, bạn cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi ớt vào phi thơm lên, đổ khoảng 2 bát nước và bát nấm hương đã ngâm nở (bao gồm cả nước ngâm nấm) vào để nấu canh. Bạn đun đến khi nước sôi lăn tăn thì cho cải thảo và đậu vào, nêm thêm 1 thìa nước mắm, một chút muối và hạt nêm. Rồi nấu đến khi cải thảo mềm thì đổ thịt bò vào, đậy vung lại cho thịt bò chín rồi rắc thêm chút hành lá và rau mùi lên trên nữa là xong.
Món canh này giúp giảm cân nhanh và đẹp da nếu các bạn ăn thường xuyên, kết hợp tập thể dục.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.