Mong ước của bác sĩ Hoà nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

27/02/2024 11:30

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2024, bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – đồng sáng lập "Quán nụ cười Shinbi" hay còn gọi là quán cơm 2K Shinbi, quán cơm 2.000 đồng cho biết anh và cộng sự đang nỗ lực để mở thêm nhiều cơ sở phục vụ bà con trong năm 2024.

Quán cơm Nụ cười Shinbi không những là nơi phục vụ những suất "cơm ngon, canh ngọt" miễn phí, mà ở đó còn chan chứa bao niềm động viên, khích lệ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nói về ý nghĩa của suất cơm dành cho người bệnh, những người sáng lập cho biết giá suất cơm 2.000 đồng nghìn thực chất là làm thiện nguyện với mọi người, chia sẻ với mọi người khó khăn về kinh tế là chính.

Mong ước của bác sĩ Hoà nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 1.

Ngày lạnh nhất mùa đông đầu năm 2024 nhưng người bệnh tại Quán nụ cười Shinbi của bác sĩ Hoà lại ấm lòng, nụ cười nở trên môi

Ngoài việc có thể chia sẻ gánh nặng kinh tế cho mọi người bằng cách thu 2.000 đồng/ suất thì mong ước của bác sĩ Hòa và những người tổ chức và vận hành quán là muốn các bệnh nhân ngồi đây ăn một bữa cơm thong thả, có thể trò chuyện, giao lưu với nhau để chia sẻ cho nhau những khó khăn. Ngoài ra, không gian này cũng làm cho mọi người tĩnh tâm lại, thư giãn và bớt căng thẳng hơn trong không gian ở bệnh viện.

Mong ước của bác sĩ Hoà nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 2.

Theo bác sĩ Hoà, trung bình một ngày Quán nụ cười Shinbi nấu khoảng 500 suất với tiêu chí sạch sẽ, an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Với bệnh nhân ung thư, chất lượng bữa ăn sạch sẽ an toàn rất quan trọng. Do bị K, sức khoẻ bệnh nhân yếu nên không nên ăn các đồ ăn đông lạnh.

Sau khoảng 1 năm hoạt động hiệu quả, bà con và cộng đồng rất ủng hộ. Trung bình có 20-30 tình nguyện viên tham gia, tuỳ thời điểm. Mong muốn của bác sĩ Hoà và mọi người là sớm mở rộng mô hình quán tới nhiều cơ sở khác, tại các bệnh viện khác, làm sao giúp đỡ thêm nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa.

Mong ước của bác sĩ Hoà nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 3.

"Tôi và các cộng sự đang cố gắng sau Tết sẽ mở thêm cơ sở nữa ở Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Huyết học, 1 quán ở xóm chạy thận gần Bệnh viện Bạch Mai", bác sĩ Hoà cho biết.

Được mệnh danh là "Bác sĩ nụ cười" - bác sĩ Nguyễn Văn Hòa không chỉ là đem lại nụ cười cho mọi người bằng tài năng chỉnh nha của mình, mà còn được biết đến với những chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa.

Bác sĩ Hòa cho biết anh và cộng sự đang nỗ lực hết mình để mô hình quán cơm nụ cười Shinbi tại xóm chạy thận Bạch Mai sớm đi vào hoạt động ngay trong tháng 3/2024.

PV

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Mong ước của bác sĩ Hoà nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO