MS 817: Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh ung thư, con thơ nheo nhóc vì thiếu thốn tình thương

Thứ 5, 04/05/2023, 06:59 GMT+7

GĐXH – "Bố mẹ không hạnh phúc khiến hai đứa nhỏ đã chịu thiệt thòi. Giờ tôi lại ngã bệnh thế này càng lo hơn cho các con” – chị Hoa nghẹn ngào nói.

Những ngày đầu xuân mới khi người người, nhà nhà vẫn còn quây quần bên nhau thì chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1991) ở thôn Thống Nhất, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh phải khăn gói vào bệnh viện. Căn bệnh ung thư đang từng ngày tàn phá sức khỏe của chị. Trong khi đó, chị càng lo không biết xoay sở ở đâu kinh phí nộp để điều trị tới đây.

Hoàn cảnh của chị Hoa là chuỗi những chuỗi ngày bất hạnh. Học hết cấp 3, vì hoàn cảnh gia đình, chị nghỉ học vào Nam làm công nhân. Trải qua 2 cuộc hôn nhân không hạnh phúc, chị Hoa có được 2 người con là bé Nguyễn Thị Linh Đơn và bé Nguyễn Thị Bảo Ngọc (SN 2018). Một mình chăm sóc cho hai đứa con sau khi chia tay người chồng thứ 2, chị Hoa đã quyết bám trụ ở thành phố làm công nhân. Ngoài thời gian đi làm công nhân, những lúc rảnh chị lại đi bán bóng bay, làm thuê đủ thứ... để nuôi con ăn học. Người mẹ đơn thân ấy chỉ mong cuộc sống của các con không phải thiếu thốn, bù đắp những thiệt thòi cho con.

MS 817: Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh ung thư, con thơ nheo nhóc vì thiếu thốn tình thương - Ảnh 2.

Chị Hoa đang điều trị bệnh ung thư ở bệnh viện K. Ảnh GD

Khi mọi khó khăn đang chồng chất thì bất hạnh một lần nữa ập tới với 3 mẹ con chị. Hơn một năm trước, cơ thể chị Hoa có những bất thường khi thường xuyên bị mệt, tay chân tê… Có những lúc chị không làm được việc nhưng vì mải đi làm, tiếc tiền nên chị không đi kiểm tra. Cho tới khi không thể chịu đựng được nữa, chị vào viện. Đầu năm 2022, chị suy sụp khi biết được mình bị ung thư.

Sức khỏe của chị Hoa giảm sút nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn ngủi. Không thể lo chăm sóc được cho các con, chị đành ôm con về nhờ ông bà ngoại. Gần một năm chống chọi với bệnh tật, qua nhiều đợt vào thuốc, chị Hoa trở nên tiều tụy, gầy yếu, đi không vững. Chị đã trải qua cuộc phẫu thuật vào tháng 10/2022.

Nghĩ đến hai đứa con thơ còn đang chờ đợi ở nhà lòng chị quặn thắt. Chị nghẹn ngào: "Bố mẹ không hạnh phúc khiến hai đứa nhỏ đã chịu thiệt thòi. Giờ tôi lại ngã bệnh thế này càng lo hơn cho các con".

Động lực duy nhất để chị Hoa vững lòng điều trị căn bệnh quái ác này là hai đứa con. Nhưng hoàn cảnh khốn khó lúc này khiến chị chênh vênh. Chị không biết phải bấu víu vào đâu vì gia cảnh bố mẹ cũng nghèo khó. Chị Hoa bảo, mẹ của chị vừa rồi cũng phẫu thuật sỏi thận xong. Hai ông bà già yếu mỗi ngày vẫn phải vất vả làm ruộng kiếm từng bữa. Cứ nghĩ đến việc chưa làm được gì báo hiếu bố mẹ, nay lại trở thành gánh nặng và các con cũng phải nhờ cậy vào ông bà mà chị Hoa càng đau đớn.

MS 817: Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh ung thư, con thơ nheo nhóc vì thiếu thốn tình thương - Ảnh 3.

Hai con gái nhỏ của chị Hoa từ nhỏ đã thiếu thốn tình thương vì bố mẹ không hạnh phúc

Hiện nay con gái đầu Linh Đơn của chị Hoa đang học lớp 7. Cô bé không chỉ chăm chỉ mà học giỏi, năm nào cũng được giấy khen. Mỗi ngày sau giờ tan học, con lại phụ giúp ông bà làm việc nhà, chưa bao giờ đòi hỏi ông bà mua cho mình thứ đồ ăn hay đồ chơi gì. Mẹ đi viện suốt, nhớ mẹ hai chị em lại động viên nhau cố gắng chăm ngoan, học giỏi.

Theo xác nhận của lãnh đạo địa phương, hoàn cảnh của gia đình chị Hoa thuộc diện khó khăn. Bản thân chị đang bị bệnh hiểm nghèo, trong khi hai con còn quá nhỏ, bố mẹ lại già yếu. Bởi vậy rất cần sự quan tâm sẻ chia từ những tấm lòng hảo tâm. 

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Hoa - Mã số 817 xin gửi về:

1. Chị Nguyễn Thị Hoa ở thôn Thống Nhất, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.suckhoedoisong.vn. Đề gửi: Mã số 817

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Sức khỏe và Đời sống. Địa chỉ 138A Giảng Võ, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Đề gửi: Mã số 817

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0395509823.

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) CN Ba Đình – Hà Nội: Tên tài khoản - Báo Sức khỏe và Đời sống. Số tài khoản: 113.000.000.282.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) CN Ba Đình – Hà Nội: Tên tài khoản - Báo Sức khỏe và Đời sống. Số tài khoản: 061.100.191.1287.

Đề gửi Mã Số 817