MS 843: Xót thương cậu bé mồ côi cha giờ có nguy cơ cưa bỏ chân vì tai nạn

Thứ 5, 25/05/2023, 06:43 GMT+7

GĐXH – Cháu Nguyễn Tiến Hải mất bố khi mới được 2 tuổi. Vừa qua, tai nạn ập đến khiến Hải có nguy cơ phải cưa bỏ chân vì bị bỏng nặng.

Ngày 21/4/2023, cháu Nguyễn Tiến Hải, SN 2009 ở thôn 1, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội đi bẫy chim phụ giúp gia đình, nhưng trong một phút bất cẩn, cây vợt trên tay bị hút vào đường điện cao thế. Tai nạn khủng khiếp đã xảy ra. Sự việc khiến cháu Hải bị tổn thương rất nặng, tình trạng sức khỏe vô cùng đáng ngại.

Tuổi thơ của Hải đã không được vui vẻ như các bạn khi bố mất từ sớm. 2 tuổi, Hải mồ côi bố. Việc nuôi dạy anh em Hải trông chờ cả vào bàn tay của mẹ. Mẹ cháu, chị Kim Thị Nhẫn không có nghề nghiệp ổn định. Để lo cho các con, chị tần tảo sớm hôm làm đủ mọi việc. Công việc làm cỏ thuê làng hoa Tây Tựu không được bao, thu nhập bấp bênh khiến cho cái nghèo cứ đeo bám mãi với gia đình Hải.

MS 843: Xót thương cậu bé mồ côi cha giờ có nguy cơ cưa bỏ chân vì tai nạn - Ảnh 1.

Hải bị bỏng nặng sau tai nạn điện giật. Ảnh GD

Lớn lên thiếu thốn tình cảm của cha, bất hạnh là thế nhưng Hải vẫn luôn nghị lực vươn lên trở thành đứa trẻ chăm ngoan, cố gắng học tập. Dường như cậu trưởng thành hơn nhiều chúng bạn. Ngoài những thời gian học ở trên lớp, có thời gian rảnh là Hải phụ giúp gia đình, kiếm thêm thu nhập.

Trước khi Hải gặp tai nạn, gia đình đã rất khó khăn để xoay sở cuộc sống khi chị Nhẫn phải lo thêm cho ông nội mắc bệnh hiểm nghèo. Nay tai ương ập đến, gia đình nghèo này chẳng biết bám víu vào đâu.

Theo chẩn đoán của các bác sỹ Bệnh viện Bỏng quốc gia, tình trạng của Hải là rất nặng. Mức độ bỏng của cháu khoảng 50%, kèm thêm đó là những tổn sâu bên trong nên kinh phí chữa trị là vô cùng lớn.

MS 843: Xót thương cậu bé mồ côi cha giờ có nguy cơ cưa bỏ chân vì tai nạn - Ảnh 2.

Hoàn cảnh của gia đình chị Nhẫn đang rất cần sự chung tay của mọi người

Anh Trần Nho Đạt – cậu của Hải cho biết, hiện cháu Nguyễn Tiến Hải vẫn đang được theo dõi sức khỏe, điều trị tích cực. Nghiêm trọng hơn, người nhà của Hải cho biết do tổn thương quá nặng, toàn bộ chân trái của cậu bé chưa đầy 15 tuổi có khả năng phải cắt bỏ.

Trong cơn mê sảng, cậu bé giật mình khóc thét. Nghe tiếng kêu xé lòng, người mẹ chỉ biết gạt nước mắt ngồi bất động nhìn cậu con trai đau đớn. Những ngày qua, chị vừa lo lắng cho sức khỏe của con, vừa lo chi phí điều trị.

MS 843: Xót thương cậu bé mồ côi cha giờ có nguy cơ cưa bỏ chân vì tai nạn - Ảnh 3.

Ông nội Hải bị bệnh hiểm nghèo từ năm ngoái bên căn nhà tuềnh toàng của gia đình

Tới đây Hải sẽ bước vào những ca phẫu thuật để khắc phục những tổn thương do bỏng điện gây ra. Sau đó, thời gian phục hồi chức năng cũng sẽ mất thêm nhiều chi phí. Thương cảm với hoàn cảnh của gia đình của Hải, một số mạnh thường quân chung tay nhưng chi phí điều trị là quá lớn nên cũng chỉ hỗ trợ được phần nào.

Bởi vậy, gia đình rất mong nhận được thêm những bàn tay nhân ái, giúp đỡ cho mẹ con cháu vượt qua cơn cơ cực.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Nhẫn - Mã số 843 xin gửi về:

1. Chị Kim Thị Nhẫn ở thôn 1, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.suckhoedoisong.vn. Đề gửi: Mã số 843

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Sức khỏe và Đời sống. Địa chỉ 138A Giảng Võ, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Đề gửi: Mã số 843

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0865092687

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) CN Ba Đình – Hà Nội: Tên tài khoản - Báo Sức khỏe và Đời sống. Số tài khoản: 113.000.000.282.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) CN Ba Đình – Hà Nội: Tên tài khoản - Báo Sức khỏe và Đời sống. Số tài khoản: 061.100.191.1287.

Đề gửi Mã Số 843