Nam sinh thi chạy tụt cả quần, trong khi cả lớp cười ngất thì 1 nữ sinh có hành động đặc biệt: Phen này nhớ nhau mãi không quên

Thứ 4, 19/01/2022, 20:43 GMT+7

Đây sẽ là một kỷ niệm mãi không quên trong cuộc đời của cậu sinh viên này, là câu chuyện "dở khóc dở cười" được bạn bè nhắc đến mỗi khi họp lớp.

Mới đây, một sự việc hi hữu xảy ra tại trường Đại học Nông nghiệp Nam Đông khiến các sinh viên được trận cười ngả nghiêng. Trong giờ học giáo dục thể chất, giảng viên muốn kiểm tra năng lực chạy bộ sinh viên nên đã chia nam sinh và nữ sinh thành các nhóm riêng biệt để bắt đầu luyện tập. Trên tinh thần ưu tiên các bạn nữ, giảng viên cho phép các bạn nữ được chạy trước.

Đúng như kế hoạch, khi tiếng còi vang lên, các nam sinh bắt đầu chạy, rất khó khăn mới đuổi kịp được nhóm nữ sinh. Bỗng một bạn nam tăng tốc, chạy vượt lên, bỏ mặc bạn nữ cùng lớp lại phía sau. Cậu bạn không hề có ý định chờ bạn nữ đang đuối sức. Và bất ngờ làm sao, nam sinh này đã rơi vào tình huống "dở khóc dở cười" khi chiếc quần phản chủ bung cúc ngay trong phút giây gay cấn.

Quần áo sinh viên thường được thiết kế không được chắc chắc lắm, cúc áo cúc quần dễ bị bung ra nếu hoạt động mạnh. Thêm nữa, hôm đó, trời có gió to, việc chạy trước gió khiến chiếc quần càng trở nên "mong manh". Chưa kịp cán đích thì chiếc quần của nam sinh đã tụt xuống dưới chân.

Đang thi chạy thì gặp sự cố trang phục: Nam sinh đỏ bừng mặt vì ngượng, các bạn chế giễu một câu, bạn nữ bên cạnh có hành động cực đặc biệt - Ảnh 2.

Vì hoạt động quá sức nên chiếc quần bị bung cúc, tụt xuống phía dưới chân.

Trước cảnh tượng ấy, cả lớp cười ầm ĩ, còn bạn nữ đuối sức khi nãy thì phì cười rồi vội quay mặt đi. May mà nam sinh kia mặc một chiếc quần đùi thể thao bên trong nên không có cảnh xấu hổ nào xảy ra.

Tuy quần tụt nhưng nam sinh vẫn cố gắng hoàn thành phần chạy của mình. Khi chạy chệch vạch kẻ, các bạn ngồi phía trên lại được trận cười đau bụng và không ngừng trêu: "Ai mà bỏ rơi đồng đội thì sẽ bị rớt quần".

Sau khi đoạn video được đăng tải lên mạng, nhiều cư dân mạng thổn thức nhớ lại những kỷ niệm ngọt ngào của thời sinh viên. Có một số người bày tỏ sự thương cảm với nam sinh bị tụt quần bởi họ từng trải qua những chuyện đáng xấu hổ như vậy.

Ví dụ như khi chơi bóng rổ, quần đùi thể thao bị đối phương trực tiếp giật xuống còn đáng ngại hơn câu chuyện của nam sinh kia. Cũng may ở sân chơi bóng rổ toàn con trai, không bị các bạn nữ nhìn thấy.

Ngoài học kiến thức, phải học cách đối nhân xử thế. Kính trọng người già, trẻ thơ là một truyền thống tốt đẹp. Việc bảo vệ phụ nữ cũng là một điều nên làm. Trong tình huống của cậu nam sinh kia, cậu bạn ấy hoàn toàn có thể đưa ra cách riêng giúp bạn nữ tăng tốc trong cuộc chạy đua. Và có lẽ sẽ không xảy ra điều đáng xấu hổ như vậy.

Trong cuộc sống đại học, ngoài việc học tập kiến thức chuyên ngành, sinh viên cũng cần học cách đối nhân xử thế. Nhiều người ví môi trường đại học như "xã hội thu nhỏ", là nơi ươm mầm và hình thành những tài năng, giúp hoàn thiện trình độ và nhân cách mỗi ngày. Quãng đời đại học tưởng chừng rất dài nhưng thực chất lại rất ngắn ngủi, trôi qua rất nhanh.

Ngoài ra, sinh viên cũng nên sắp xếp thời gian học tập khoa học để có phút giây thư giãn, tránh áp lực, căng thẳng cho bản thân. Hãy tạo thật nhiều niềm vui để cuộc sống đại học trở nên rực rỡ. Tâm trạng vui vẻ sẽ giúp cải thiện điểm số.

Đang thi chạy thì gặp sự cố trang phục: Nam sinh đỏ bừng mặt vì ngượng, các bạn chế giễu một câu, bạn nữ bên cạnh có hành động cực đặc biệt - Ảnh 3.

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, kỹ năng mềm cũng là điều sinh viên cần rèn luyện.

Đặc biệt, sinh viên cần chú trọng đến các khóa học chuyên ngành chuyên sâu. Sau khi đi làm, kiến thức ấy cùng các kỹ năng sẽ giúp sinh viên có cơ hội việc làm tốt, được doanh nghiệp tầm cỡ ưu ái.

Bên cạnh đó, sinh viên nên tích cực tham gia các hoạt động xã hội nhưng không để ảnh hưởng đến việc học tập. Các hoạt động khác nhau sẽ giúp sinh viên mở rộng mối quan hệ và cải thiện năng lực nhanh chóng. Sau cùng, điều chúng ta quan tâm không phải là kết quả mà là quá trình thực hiện

Cuộc sống đại học sẽ trở thành một trải nghiệm quý giá trong cuộc đời. Có nhiều người luôn giữ liên lạc với bạn học ngay cả khi đã tốt nghiệp sau nhiều năm. Mối quan hệ này chính là tài sản quý giá, có ý nghĩa lớn lao.

Chắc chắn cậu sinh viên trường Đại học Nông nghiệp Sơn Đông sẽ luôn được các bạn trong lớp nhớ đến qua tình huống "dở khóc dở cười" kia. Cậu bạn sẽ là người ít bị các bạn quên nhất.

Theo Sohu

Ứng Hà Chi