Nắng nóng 40 độ, Hà Nội xảy ra liên tiếp 2 vụ cháy trong ngày

Thứ 2, 20/06/2022, 09:01 GMT+7

Những ngày qua, Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, nguy cơ cháy nổ luôn ẩn hoạ. Chỉ riêng trong ngày 19/6 tại Hà Nội đã xảy ra liên tiếp 2 vụ cháy nhưng do được khống chế và cứu nạn kịp thời, không có thiệt hại về người.

Ngày 20/6, Công an Hà Nội thông tin, khoảng 22h27 ngày 19/6, Trung tâm chỉ huy Công an thành phố nhận được tin báo xảy ra cháy nhà dân (kết hợp may mặc) địa chỉ số 2/629 Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai đã nhanh chóng điều động cán bộ, chiến sĩ có mặt.

Công an quận Hoàng Mai đã xuất 2 xe ô tô, 1 xe máy cứu hỏa cùng 1 xe chỉ huy tới hiện trường.

Nhận định, đám cháy tuy gây ra ngọn lửa lớn làm cháy toàn bộ vật dụng tại tầng 3 và tum ngôi nhà với chất cháy chủ yếu là vải, vải vụn và vật dụng sinh hoạt, các mũi chữa cháy đã nhanh chóng tổ chức phun giảm áp từ tầng 2 và các khu nhà xung quanh khoanh vùng đám cháy.

Sau 10 phút triển khai công tác trinh sát, tìm kiếm cứu nạn và chữa cháy, đám cháy đã được khống chế và đến 23h00 cùng ngày (19/6) đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Nắng nóng 40 độ, Hà Nội xảy ra liên tiếp 2 vụ cháy trong ngày - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy và công tác chữa cháy ở đường Giải Phóng.

Thông tin ban đầu, đám cháy xuất phát từ tầng 3 của ngôi nhà cao 3 tầng một tum, diện tích xây dựng 30m2/1 tầng! Đám cháy làm cháy toàn bộ vật dụng tại tầng 3 và tum. Nhờ được khống chế kịp thời, đám cháy không cháy lan sang các nhà lân cận đồng thời không gây thiệt hại về người.

Đáng quan tâm cũng trong ngày 19/6 tại địa bàn nội thành Hà Nội, một vụ cháy khác cũng xảy ra tại phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm.

Cụ thể, khoảng 3h24 ngày 19/6, nhận tin báo cháy tại nhà dân có địa chỉ số 64 phố Cầu Gỗ, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), Công an quận Hoàn Kiếm đã khẩn trương xuất 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy tới hiện trường.

Nắng nóng 40 độ, Hà Nội xảy ra liên tiếp 2 vụ cháy trong ngày - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng với trang bị bảo hộ giải cứu các nạn nhân đến khu vực an toàn tại vụ cháy xảy ra ở phường Hàng Bạc .

Nhận định khu vực cháy xảy ra tại phòng ngủ tầng 2 nhà dân, cao 4 tầng diện tích khoảng 20m2, chủ nhà ông Hà Quốc Hùng và một cháu nhỏ còn kẹt bên trong, các chiến sĩ cảnh sát chữa cháy với trang bị bảo hộ đã lao vào đám cháy, kịp thời cõng các nạn nhân bị kẹt đến khu vực an toàn.

Khoảng 20 phút sau đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không gây thiệt hại về người.

Các chuyên gia khuyến cáo: Hiện nay, Hà Nội đang trong cao điểm nắng nóng, nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn rất lớn. Vào mùa hè lượng tiêu thụ điện tăng vọt dễ dẫn tới quá tải hệ thống điện trong mỗi gia đình khiến nguy cơ xảy ra chập cháy hiện hữu, đặc biệt là hộ gia đình, nhà ở kết hợp kinh doanh trong khu dân cư. Bởi vậy, người dân cần tuân thủ nghiêm về công tác phòng cháy chữa cháy, đặc biệt lưu ý hệ thống thiết bị tiêu thụ luôn phải đảm bảo đồng nhất với hệ thống dây dẫn và có lắp đặt công tắc ngắt tự động khi có sự cố chập điện.

PV