Ném chất bẩn vào nhà dân để trả thù cho 'ông anh xã hội'

Minh Đức 01/04/2024 18:57

Nhằm trả thù giúp một người “anh xã hội”, 4 đối tượng đã mang theo sơn, dầu luyn, áo mưa chế thành ‘bom bẩn” để ném vào nhà dân.

Ngày 1/4, Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đang củng cố hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật về hành vi ném chất bẩn vào nhà dân do mâu thuẫn trong sinh hoạt.Trước đó, ngày 18/12/2023, ông D.V.D. (sinh 1964, ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội) phát hiện cửa sổ, cổng nhà và một phần mặt nền sân của gia đình bị kẻ xấu ném các túi nilon bên trong chứa sơn, dầu luyn gây hư hại tài sản cũng như khiến các thành viên gia đình cảm thấy bất an.Nhanh chóng vào cuộc, công an xác định số tài sản do các đối tượng xấu ném chất bẩn vào nhà, gây thiệt hại khoảng 15 triệu đồng.

Tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ cùng lời khai của các nhân chứng, cơ quan Công an xác định Nguyễn Văn Quốc (sinh năm 2002), Đỗ Ngọc Phương (sinh năm 2003), Đỗ Ngọc Hiếu (sinh năm 2002) cùng có hộ khẩu tại thôn Hạ Quất, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội và Phạm Quang Dương (sinh 1999, ở thôn Định Cư Tây, xã Đông Trà, huyện Tiền Hải, Thái Bình) là những đối tượng có liên quan đến vụ việc.

Ném chất bẩn vào nhà dân để trả thù cho 'ông anh xã hội'- Ảnh 1.
Các đối tượng ném chất bẩn vào nhà dân bị bắt giữ.
Tại cơ quan Công an, Đỗ Ngọc Phương khai nhận, ngày 16/12/2023, Phương đi ăn cưới một người "anh xã hội". Tại đây, đối tượng nghe nói người anh của mình có
mâu thuẫn với ông D. nên đã nảy sinh ý định trả thù giúp.Phương sau đó đã đi mua sơn, dầu luyn, áo mưa và rủ theo Quốc, Hiếu và Dương cùng đi trả thù với mình.Đêm 17/12/2023, nhân lúc gia đình ông D. ngủ say, các đối tượng đã ném chất bẩn vào nhà nạn nhân.Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được cùng lời khai của các đối tượng, ngày 16/1/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Ứng Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.Ngày 7/3/2024, ra quyết định khởi tố 4 bị can Quốc, Hiếu, Phương và Dương, đồng thời ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Quang Dương.Tin có thể bạn quan tâm:(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Ném chất bẩn vào nhà dân để trả thù cho 'ông anh xã hội'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO