Ngày đầu TP.HCM cho hàng quán bán mang đi: Nhiều quán ăn uống chưa thể mở lại

Thứ 5, 09/09/2021, 17:52 GMT+7

Ngày 9/9, mặc dù được UBND TP.HCM cho phép các quán ăn uống được phép hoạt động nhưng chỉ bán mang về từ 6h đến 18h hàng ngày. Tuy nhiên, đa số quán ăn, cà phê hầu như chưa thể bán lại.

Theo ghi nhận, nhiều quán ăn, cà phê vẫn đóng cửa im lìm, chưa có động tĩnh gì về việc mở cửa hoạt động. Trong khi đó, một số quán được chủ cửa hàng mở cửa ra ngoài để xem đường phố như thế nào mới tính tiếp.

Ngày đầu TP.HCM cho hàng quán bán mang đi: Nhiều quán ăn uống chưa thể mở lại - Ảnh 2.

Một số quán được chủ cửa hàng mở cửa ra xem xét tình hình trước khi quay lại bán chính thức.

Anh Quý, chủ quán bánh xèo trên đường Kha Vạn Cân, TP. Thủ Đức chia sẻ, anh háo hức vì quán đã đóng cửa 3 tháng nay, người anh thuê mặt bằng mở bán bánh xèo và ở tại chỗ cũng thông cảm và không lấy tiền mặt bằng của anh.

"Tôi mới nghe nói cho mở bán mang về từ tối qua nhưng xung quanh đây không thấy quán nào mở nên không biết có được phép bán không và cũng không thấy chính quyền địa phương nói gì. Lát nữa tôi lên phường hỏi rõ xem sao, cũng háo hức lắm vì 3 tháng nay đóng cửa rồi", anh Quý chia sẻ.

Ngày đầu TP.HCM cho hàng quán bán mang đi: Nhiều quán ăn uống chưa thể mở lại - Ảnh 3.

Nhiều chủ kinh doanh háo hức khi được bán trở lại.

Nhiều chủ kinh doanh khi nghe thông tin được bán mang về đều vui nhưng cũng lo lắng vì chi phí nguyên liệu dự báo sẽ tăng, việc lấy hàng cũng gặp khó khăn. Bên cạnh đó khó khăn trong việc tìm thuê người làm, đảm bảo ăn ở, chi phí xét nghiệm,... sợ giá cả leo thang thì khách không đặt mua.

Trong khi đó, chủ quán phở Bắc Hải trên đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) cũng đang rục rịch mở bán lại vào sáng nay, đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng nhưng vẫn chưa đủ điều kiện mở bán. Một chủ quán phở trên đường chia sẻ, giá nguyên liệu tăng cao trong giai đoạn này khiến việc bán mang về càng thêm khó, xương heo lên giá sẽ kéo theo nhiều thứ lên giá.

Ngày đầu TP.HCM cho hàng quán bán mang đi: Nhiều quán ăn uống chưa thể mở lại - Ảnh 4.

Tuy nhiên, nhiều hàng quán vẫn đóng cửa vì không mua được nguyên liệu hoặc giá nguyên vật liệu quá cao.

Ngày đầu TP.HCM cho hàng quán bán mang đi: Nhiều quán ăn uống chưa thể mở lại - Ảnh 5.

Quán ăn tại TP. Thủ Đức vẫn chưa bán lại.

Ngày đầu TP.HCM cho hàng quán bán mang đi: Nhiều quán ăn uống chưa thể mở lại - Ảnh 6.

Nhiều người dân TP.HCM chờ đợi được ăn cơm tấm hay bún bò, nhưng hầu hết cửa hàng chưa mở lại.

Anh Việt (chủ quán Cafe Trí Việt) trên đường Điện Biên Phủ (Quận 1) cho biết rất vui vì thành phố cho mở lại, dù chỉ bán mang về nhưng đây là tín hiệu tích cực trong thời gian này và những ngày tới. Anh Việt cũng cho biết, chỉ được bán qua shipper chứ không bán cho khách và đã đăng ký với các ứng dụng công nghệ, sau khi dọn dẹp xong mới mở app để bán.

"Việc mở bán lại trong giai đoạn dịch bệnh này cũng lo lắng nhưng tôi cố gắng duy trì tuân thủ quy tắc 5K thì hy vọng sẽ vượt qua giai đoạn này. Dự kiến chiều nay hoặc sáng mai sẽ chính thức mở bán lại", anh Việt chia sẻ.

Hiện nay nhiều quán cà phê khác ở TP.HCM vẫn đang đóng cửa im lìm, đặc biệt những chuỗi cửa hàng cà phê lớn có tiếng như Coffee House, Highlands, Phúc Long... vẫn chưa có dấu hiệu mở bán trở lại.

Ngày đầu TP.HCM cho hàng quán bán mang đi: Nhiều quán ăn uống chưa thể mở lại - Ảnh 7.

Nhiều chuỗi cửa hàng lớn như Highlands Coffee, Phúc Long,... chưa mở cửa sáng 9/9.

Ngày đầu TP.HCM cho hàng quán bán mang đi: Nhiều quán ăn uống chưa thể mở lại - Ảnh 8.

Ngọc Quyên