Nghe âm thanh lạ phát ra từ chiếc thùng đỏ trôi sông, người dân mở ra chứng kiến cảnh đau xót không nói nên lời

Thứ 6, 18/06/2021, 14:10 GMT+7

Cảnh tượng khiến bất kỳ ai chứng kiến cũng không khỏi xót xa.

Theo thông tin trên truyền thông Ấn Độ, vào ngày 14/6 vừa qua, một người đàn ông tên Gullu Chaudhary đang chèo thuyền trên dòng sông Hằng, đoạn chảy qua thành phố Ghazipur, phía Bắc bang Uttar Pradesh, thì bất ngờ nghe thấy âm thanh lạ.

Ông Gullu nhìn ngó xung quanh và nhận định âm thanh ấy phát ra từ một chiếc hộp có nắp màu vàng, lót vải màu đỏ ở bên trong. Ông mở nắp hộp ra xem thì giật mình khi nhìn thấy một đứa trẻ sơ sinh đang la khóc.

Thấy âm thanh lạ phát ra từ chiếc thùng đỏ trôi trên sông Hằng, người dân mở ra chứng kiến cảnh tượng giật mình, đau xót không nói nên lời - Ảnh 1.

Cảnh tượng khi mở chiếc hộp ra khiến tất cả mọi người sốc nặng.

Người đàn ông vội vàng chèo thuyền vào bờ và kêu gọi sự giúp đỡ của những người xung quanh. Một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy chiếc hộp mắc kẹt giữa đám bèo nổi ở gần bờ sông. 

Một người đàn ông mở nắp ra và đón em bé lên. Đứa trẻ là một bé gái (khoảng 21 ngày tuổi) được quấn một chiếc khăn màu đỏ đặt nằm bên trong chiếc hộp được trang trí bằng hình ảnh của các vị thần Hindu Vishnu và Durga. 

Bé gái bị bỏ rơi trôi nổi trên sông Hằng

Đứa trẻ được đưa đến bệnh viện trong tình trạng sức khỏe bình thường. Sau khi xuất viện, em bé sẽ được chăm sóc tại trung tâm bảo trợ xã hội.

Các nhà điều tra chưa xác định được nguyên nhân khiến mẹ của em bé bỏ rơi con và thả xuống dòng sông Hằng như vậy. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định danh tính cha mẹ đứa trẻ.

Theo thống kê, tỷ lệ phụ nữ bị xâm hại tình dục ở Ấn Độ không nhỏ. Bên cạnh đó, trẻ em gái thường bị coi là gánh nặng tài chính, đặc biệt là đối với các gia đình nghèo, cơ hội làm việc và giáo dục bị hạn chế. Nguyên nhân có thể do giới tính của đứa trẻ khiến em không được chào đón hoặc người mẹ bị cưỡng hiếp dẫn đến mang thai nhưng không thể nuôi con. 

Sự tiến bộ của công nghệ siêu âm đồng nghĩa với việc nhiều người phá thai khi biết giới tính thai nhi nhưng việc bỏ rơi con nhỏ sau khi sinh cũng không phải là hiếm.

Cảnh sát cho biết chiếc hộp chứa một tấm thẻ tử vi có ghi ngày tháng năm sinh của đứa bé và tên cô bé là Ganga, tiếng Hindi có nghĩa là sông Hằng. Các quan chức địa phương cho biết họ sẽ trang trải chi phí chăm sóc cô bé.

Người chèo thuyền Gullu Chaudhary cũng sẽ được thưởng một ngôi nhà và các quyền lợi khác của nhà nước, Bộ trưởng Yogi Adityanath, nói với truyền thông địa phương vì "tấm gương nhân đạo đáng noi theo". 

Ông Gullu Chaudhary nói với truyền thông địa phương rằng khi mọi người trên bờ sông nghe thấy tiếng kêu thì không ai làm gì cả. "Nhưng tôi đã lao ra tìm hiểu nguồn gốc của âm thanh đó và giải cứu cô bé. Khi tôi mở chiếc hộp gỗ, tôi đã rất sốc khi nhìn thấy đứa trẻ".

Nguồn: Daily Mail

L.T