Nghệ An: Bắt nhóm đối tượng chém thuê để lấy tiền công 30 triệu đồng

Thứ 6, 23/09/2022, 22:34 GMT+7

PLBĐ - Ngày 23/9, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đã bắt giữ 6 đối tượng liên quan đến việc gây thương tích nặng cho một người đàn ông.

Trước đó, tối 10/9, ông M.N.V (58 tuổi) đang đi dạo cùng bạn gái trên tuyến phố đi bộ thành phố Vinh (Nghệ An) thì bị một nhóm người đi 2 xe máy che biển số dùng mã tấu chém vào chân trái ông V. Gây án xong, nhóm đối tượng bỏ chạy. Ông V được đưa vào bệnh viện xử lý vết thương.

Nhận được thông tin, Công an TP Vinh đã nhanh chóng vào cuộc. Đến ngày 22/9, Công an TP Vinh đã bắt giữ 6 đối tượng có liên quan đến vụ việc.

Nghệ An: Bắt nhóm đối tượng chém thuê để lấy tiền công 30 triệu đồng - Ảnh 1.

Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh báo Nghệ An

Cơ quan chức năng bước đầu xác định Nguyễn Thị Vân (SN 1985, trú TP Vinh) là người thuê nhóm đối tượng này với giá 30 triệu đồng. Trong đó, Phạm Duy Đạt (SN 2000, trú TP Vinh) là người trực tiếp dùng mã tấu chém ông V gây thương tích nặng ở chân.

Tại cơ quan điều tra, Vân khai nhận thuê nhóm đối tượng này theo yêu cầu của một người tên Hà.

Theo lời khai của Vân thì Hà giới thiệu cho ông V làm quen cháu gái của mình. Khi hai người tính đến kết hôn, Hà yêu cầu ông V phải trả tiền giới thiệu nhưng không được chấp nhận nên bỏ 2.000 USD để thuê Vân tìm người "dằn mặt" ông V.

Đức Duy (t/h)