Nghệ sĩ Giang Còi qua đời vì ung thư, bạn học: Thương anh nhiều lắm không nói nên lời!

Thứ 5, 05/08/2021, 08:37 GMT+7

"Người anh lớp trưởng hay đàn hát, quát nạt, cau có, lạc quan vui vẻ nhất lớp và yêu thương lo lắng cho chúng em hết mực", nghệ sĩ Chiều Xuân - bạn học với nghệ sĩ Giang Còi viết.

Nghệ sĩ Giang Còi (tên thật là Lê Hồng Giang) vừa trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào khuya hôm qua, ngày 4/8/2021 sau một thời gian chống chọi với bệnh ung thư hạ họng, hưởng thọ 59 tuổi.

Sự ra đi của nghệ sĩ Giang Còi đã khiến nhiều người không khỏi đau xót, từ khán giả tới đồng nghiệp. Nghệ sĩ Chiều Xuân, người bạn học cùng lớp Diễn viên điện ảnh khóa 3 trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội với nghệ sĩ Giang Còi xúc động tiễn biệt nam nghệ sĩ trên trang cá nhân.

Chị viết: "Một thời mới đó ngày hôm qua thôi, tưởng gần mà đã rất xa. Tạm biệt anh nhé anh Giang. Nếu kiếp sau còn có duyên nghiệp, lớp chúng mình sẽ lại tụ hội, anh sẽ vẫn làm người anh lớp trưởng hay đàn hát, quát nạt, cau có, lạc quan vui vẻ nhất lớp và yêu thương lo lắng cho chúng em hết mực anh nhé.

Thương anh nhiều nhiều lắm không nói nên lời. Anh lên đường bình an anh nhé".

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời vì ung thư, bạn học: Thương anh nhiều lắm không nói nên lời! - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời ở tuổi 59.

Được biết, những ngày tháng cuối đời của nghệ sĩ Giang Còi, vì tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra căng thẳng nên bạn bè đồng nghiệp không thể qua lại thăm hỏi và động viên anh trực tiếp như trước.

Và ngay cả khi anh ra đi, xã hội vẫn đang giãn cách theo chỉ thị 16 nên dù rất thương anh thì mọi người cũng khó có thể tới nhà thắp cho anh một nén hương. Có lẽ vì vậy mà sự thương tiếc càng nhiều hơn, xót xa hơn. Ai cũng cầu nguyện cho vong linh anh sớm siêu thoát và thanh thản!

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên.

Nam nghệ sĩ được khán giả yêu mến qua các vai hài trong chương trình Gặp nhau cuối tuần, các vai diễn nông dân trên màn ảnh nhỏ, đặc biệt là khi kết hợp cùng các nghệ sĩ Quang Tèo, Văn Hiệp.

Những hình ảnh của nghệ sĩ Giang Còi và các bạn cùng lớp Diễn viên điện ảnh khóa 3 trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội nhiều năm trước do nghệ sĩ Chiều Xuân chia sẻ.

Vất vả chuyện gia đình với 4 người con sau 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, nghệ sĩ Giang Còi trước đây được bạn bè biết đến là người tham công tiếc việc và say nghề. Không chỉ vất vả chăm sóc gia đình, đóng phim, ông còn đi quay phim, làm đạo diễn, viết kịch bản… nên ít có thời gian nghỉ ngơi.

H.H