Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cai máy thở, giành lại sự sống sau hơn 1 tháng cấp cứu

Thứ 7, 25/09/2021, 06:56 GMT+7

Trần Mạnh Tuấn được đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 175, TP.HCM tận tình cứu chữa.

Ngày 17/08/2021, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn được vợ phát hiện đau đầu, mệt mỏi và ngã tại nhà riêng. Sau khi bị đột quỵ, anh được người thân đưa vào Bệnh viện Quân y 175, TP.HCM điều trị. Theo chẩn đoán của các y bác sĩ, Trần Mạnh Tuấn bị vỡ mạch máu não.

Rất may vì cấp cứu kịp thời, anh qua cơn nguy kịch. Được biết trong quá trình nằm viện, Trần Mạnh Tuấn được đội ngũ y tế và bà xã theo dõi sát sao. Vì tình trạng nặng, anh từng được tiên liệu có thể sẽ bị liệt nửa người hoặc một vài biến chứng khác.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cai máy thở, giành lại sự sống sau hơn 1 tháng cấp cứu - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn bị đột quỵ vào tháng 8/2021.

Nhưng 2 tuần sau đó, sức khỏe của nam nghệ sĩ 7x có dấu hiệu khả quan hơn. Và trải qua 3 tuần điều trị, Trần Mạnh Tuấn đã hồi tỉnh.

Vượt qua mốc hơn 1 tháng ở Bệnh viện Quân y 175, TP.HCM, anh đã giành lại sự sống khi cai máy thở, thực hiện một vài giao tiếp nhưng chân tay còn khó cử động. Được sự đồng ý của bác sĩ, mới đây, bà xã cũng đã đưa Trần Mạnh Tuấn ra ngoài tắm nắng và bắt đầu tập vật lí trị liệu.

Tối ngày 24/09, ca sĩ Phương Thanh chia sẻ hình ảnh vào viện thăm đồng nghiệp và cô cho biết: "Được gặp anh Trần Mạnh Tuấn rồi. Thông báo với cả nhà tin vui anh an toàn rồi. Niềm vui trong bệnh viện Quân y 175".

Trần Mạnh Tuấn sinh năm 1970 và là nghệ sĩ saxophone đình đám, từng 5 lần nhận đề cử giải thưởng Cống Hiến. Trong sự nghiệp, ông đã trình làng hàng loạt album ăn khách như: Độc tấu saxophone Trần Mạnh Tuấn, Lời ru mắt em, Biển khát, Hạ trắng...

Đồng thời, Trần Mạnh Tuấn cũng từng hợp tác với gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, diva Hồng Nhung, Trần Thu Hà, ca sĩ Bằng Kiều... trong nhiều dự án.

Cuối tháng 7 năm nay, nam nghệ sĩ gây chú ý khi cùng các đồng nghiệp đến biểu diễn, cổ vũ tinh thần cho các bệnh nhân F0 và y bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến số 3, thành phố Thủ Đức. Các tiết mục chơi saxophone ca khúc: Quê hương, Diễm xưa... gây xúc động cho nhiều người.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cai máy thở, giành lại sự sống sau hơn 1 tháng cấp cứu - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cai máy thở, giành lại sự sống sau hơn 1 tháng cấp cứu - Ảnh 3.

Sức khỏe của nam nghệ sĩ có tiến triển khả quan sau hơn 1 tháng điều trị.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cai máy thở, giành lại sự sống sau hơn 1 tháng cấp cứu - Ảnh 4.

Ca sĩ Phương Thanh (mũ trắng - pv) gặp gỡ và chụp hình kỉ niệm với đồng nghiệp.

Ngọc Anh